10 nghề nghiệp đẩy bạn gần hơn tới nguy cơ ung thư phổi

10 nghề nghiệp đẩy bạn gần hơn tới nguy cơ ung thư phổi

VOV.VN - Các chất ô nhiễm như hóa chất, vi trùng, khói thuốc lá, bụi bẩn từ môi trường làm việc có thể có tác động tiêu cực đến phổi và sức khỏe.
10 nghe nghiep day ban gan hon toi nguy co ung thu phoi hinh 1

Nhân viên vệ sinh: Dung dịch vệ sinh làm sạch nhà cửa có chứa nhiều hóa chất có thể kích hoạt hen suyễn. Ngay cả chất tẩy rửa hữu cơ cũng giải phóng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây ra các vấn đề hô hấp mãn tính và phản ứng dị ứng.

10 nghe nghiep day ban gan hon toi nguy co ung thu phoi hinh 2

Bồi bàn, pha chế: Làm việc trong một căn phòng đầy khói rất nguy hiểm cho phổi của bạn. Khói từ nhà bếp hay khói thuốc trong quán bar có thể là nguyên nhân chính gây ung thư phổi.

10 nghe nghiep day ban gan hon toi nguy co ung thu phoi hinh 3

Thợ làm tóc: Hóa chất dùng để nhuộm tóc và tạo kiểu tóc có hại cho cơ quan hô hấp của bạn và có thể gây hen suyễn. Nhiều sản phẩm máy ép tóc có chứa formaldehyd - một chất gây ung thư, là nguyên nhân chính gây ung thư phổi và kích ứng.

10 nghe nghiep day ban gan hon toi nguy co ung thu phoi hinh 4

Bác sĩ và y tá: Những người làm việc trong các hệ thống chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, văn phòng y tế hoặc viện dưỡng lão dễ bị bệnh phổi. Lao, cúm và hội chứng hô hấp cấp tính nặng là một trong số rối loạn phổi thường thấy ở những người làm việc trong ngành y tế.

10 nghe nghiep day ban gan hon toi nguy co ung thu phoi hinh 5

Công nhân xây dựng: Những người làm việc trong lĩnh vực xây dựng ngày càng dễ mắc bệnh phổi. Họ tiếp xúc với amiăng và các loại sợi siêu nhỏ khác có thể làm tăng nguy cơ ung thư trung biểu tăng nguy cơ mắc bệnh bụi phổi hoặc mô sẹo trong phổi.

10 nghe nghiep day ban gan hon toi nguy co ung thu phoi hinh 6

Công nhân nhà máy: Theo một nghiên cứu, công nhân sản xuất có nguy cơ mắc ung thư phổi cao do hít phải nhiều loại bụi trong quá trình làm việc.

10 nghe nghiep day ban gan hon toi nguy co ung thu phoi hinh 7

Người nông dân: Tiếp xúc với rơm liên tục có thể gây viêm phổi quá mẫn khiến túi khí trong phổi của bạn bị viêm và phát triển mô sẹo.

10 nghe nghiep day ban gan hon toi nguy co ung thu phoi hinh 8

Công nhân khai thác than: Công nhân khai thác dễ bị rủi ro mắc các bệnh phổi khác nhau, từ viêm phế quản đến viêm phổi.

10 nghe nghiep day ban gan hon toi nguy co ung thu phoi hinh 9

Lính cứu hỏa: Những người này tiếp xúc với nhiều yếu tố hại cho phổi, từ khói đến hóa chất. Các trang thiết bị bảo hộ giúp họ giảm nguy cơ mắc bệnh phổi.

10 nghe nghiep day ban gan hon toi nguy co ung thu phoi hinh 10

Nhân viên sơn nhà: Các sản phẩm polyurethane có trong sơn có thể gây cho người thường xuyên tiếp xúc bị căng ngực và khó thở./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close