10 thực phẩm phá hoại sức khỏe nếu ăn khuya

10 loại thực phẩm dưới đây không nên ăn trước khi đi ngủ vì chúng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Phô mai

Phô mai là thực phẩm có khả năng gây nghiện và khiến bạn béo phì nếu ăn buổi tối. Chúng còn chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cam quýt

Ăn cam quýt khiến bạn khó ngủ do tiêu hóa khó khăn hơn. Nếu phải ăn trái cây trước khi đi ngủ, tốt nhất chỉ nên ăn một lượng nhỏ bằng nắm tay.

Đồ ăn cay

Đồ ăn cay nóng làm kích thích các giác quan, có thể gây ợ nóng và rối loạn dạ dày.

Đồ ăn dầu mỡ

Pizza, bánh mì kẹp, khoai tây chiên là những thực phẩm không tốt cho cơ thể, nhất là ăn vào buổi tối. Chúng làm rối loạn tiêu hóa và gây tăng cân.

Thịt đỏ

Không nên ăn thịt đỏ vào buổi tối vì thịt đỏ khó tiêu hóa, khiến bạn khó ngủ.

Ngũ cốc

Ngũ cốc nên ăn vào sáng sớm, không nên ăn vào tối muộn vì sẽ làm bạn dễ bị tăng cân.

Rau

Có một số loại rau mà bạn không nên ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ, ví dụ cần tây vì loại rau này là thuốc lợi tiểu. Chúng sẽ khiến bạn phải đi tiểu nhiều hơn bình thường và không có được giấc ngủ ngon.

Đồ ăn vặt

Khoai tây chiên với sốt Salsa, bỏng ngô và các món ăn vặt khác cần được loại bỏ. Ăn đồ ăn vặt chỉ khiến bạn tăng cân, cơ thể không khỏe mạnh và ngủ không ngon.

Đồ ngọt

Kem ốc quế, kẹo bánh, chocolate... là những món ăn bạn yêu thích? Nếu vậy hãy ăn chúng vào ban ngày, đừng đợi đến đêm. Đồ ngọt chứa nhiều đường và chất béo, không tốt cho cơ thể nếu hấp thụ vào buổi tối.

Bánh mì

Carbohydrate trong bánh mì có thể khiến bạn thấy đói hơn, ăn nhiều hơn và dễ bị tăng cân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lựa chọn thực phẩm không an toàn sẽ gây ung thư
Lựa chọn thực phẩm không an toàn sẽ gây ung thư

VOV.VN - BS CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp cho biết: Các thực phẩm đã bị hư hỏng có thể gây bệnh khác như: rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm…

Lựa chọn thực phẩm không an toàn sẽ gây ung thư

Lựa chọn thực phẩm không an toàn sẽ gây ung thư

VOV.VN - BS CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp cho biết: Các thực phẩm đã bị hư hỏng có thể gây bệnh khác như: rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm…

Những nguy hại chết người khi dùng màng bọc thực phẩm không đúng cách
Những nguy hại chết người khi dùng màng bọc thực phẩm không đúng cách

VOV.VN - Hiện nay, việc sử dụng màng bọc thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta biết sử dụng đúng cách.

Những nguy hại chết người khi dùng màng bọc thực phẩm không đúng cách

Những nguy hại chết người khi dùng màng bọc thực phẩm không đúng cách

VOV.VN - Hiện nay, việc sử dụng màng bọc thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta biết sử dụng đúng cách.

5 bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm
5 bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm

VOV.VN -Các bệnh do thực phẩm không an toàn làm tử vong gần 2 triệu người/năm, gây ra hơn 200 căn bệnh trên toàn cầu.

5 bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm

5 bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm

VOV.VN -Các bệnh do thực phẩm không an toàn làm tử vong gần 2 triệu người/năm, gây ra hơn 200 căn bệnh trên toàn cầu.

8 thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh, tươi trẻ hơn
8 thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh, tươi trẻ hơn

Bạn sẽ trông khỏe mạnh và tinh anh hơn khi dùng 8 loại thực phẩm như: trà xanh, cá hồi, rau chân vịt, nước...

8 thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh, tươi trẻ hơn

8 thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh, tươi trẻ hơn

Bạn sẽ trông khỏe mạnh và tinh anh hơn khi dùng 8 loại thực phẩm như: trà xanh, cá hồi, rau chân vịt, nước...