3 cách đơn giản nhận biết rau muống nhiễm chì

Rau muống là rau được nhiều gia đình ưa chuộng đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau rất dễ bị nhiễm chì.

Chúng tôi sẽ mách nước cho bạn đọc 3 cách đơn giản để nhận biết rau muống bị nhiễm chì.

Nhận biết bằng cảm quan: Khi quan sát bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận thấy rau muống bị nhiễm chì thường có thân to, lá cứng hơn so với rau muống sạch. Đồng thời, lá của rau muống bị nhiễm chì thường có màu xanh đen, thân cây cũng giòn hơn bình thường.

(Ảnh minh họa)

Nhận biết qua mùi vị:  Đối với rau muống nhiễm chì khi ăn có vị chát không ngọt, và mùi hơi hắc trong khi đó rau muống thường có vị ngọt mát.

Nhận biết qua chế biến:  Khi rửa rau nếu là muống nhiễm chì, hóa chất sẽ có nhiều bong bóng nổi lên. Đồng thời, qua quá trình luộc rau muống bị nhiễm chì khi luộc lên nước sẽ có màu xanh nhạt nhưng sau khi để nguội nước rau sẽ đổi thành màu xanh đen và có kết tủa vẩn đen.

Vì vậy, để có món rau muống an toàn, người mua không nên chọn những bó rau có cọng quá to bất thường, lá xanh mướt, nhìn từ xa óng ánh, cọng giòn, lá màu xanh sẫm. Nếu lỡ mua muống nhiễm chì, hóa chất mà qua quá trình chế biến mới nhận thấy thì người tiêu dùng nên nhanh chóng loại bỏ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Đồ uống tốt cho da: 9 thực đơn cho người bận rộn
Đồ uống tốt cho da: 9 thực đơn cho người bận rộn

VOV.VN - Những loại thức uống chế biến vừa nhanh vừa tốt cho sức khỏe làn da dành cho các chị em bận rộn.

Đồ uống tốt cho da: 9 thực đơn cho người bận rộn

Đồ uống tốt cho da: 9 thực đơn cho người bận rộn

VOV.VN - Những loại thức uống chế biến vừa nhanh vừa tốt cho sức khỏe làn da dành cho các chị em bận rộn.

Những lưu ý khi sử dụng dầu đậu nành để chiên rán
Những lưu ý khi sử dụng dầu đậu nành để chiên rán

Khi sử dụng dầu đậu nành, người tiêu dùng cũng cần lưu ý một số nguyên tắc khi chế biến thức ăn.

Những lưu ý khi sử dụng dầu đậu nành để chiên rán

Những lưu ý khi sử dụng dầu đậu nành để chiên rán

Khi sử dụng dầu đậu nành, người tiêu dùng cũng cần lưu ý một số nguyên tắc khi chế biến thức ăn.

Uống cà phê mỗi ngày để phòng ngừa gan nhiễm mỡ
Uống cà phê mỗi ngày để phòng ngừa gan nhiễm mỡ

Theo các nhà nghiên cứu, tăng cường uống cà phê (khoảng 5-6 cốc mỗi ngày) giúp phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD).

Uống cà phê mỗi ngày để phòng ngừa gan nhiễm mỡ

Uống cà phê mỗi ngày để phòng ngừa gan nhiễm mỡ

Theo các nhà nghiên cứu, tăng cường uống cà phê (khoảng 5-6 cốc mỗi ngày) giúp phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD).