6 tháng đầu năm, số ca mắc sốt xuất huyết ở Bình Định bằng cả năm 2018

VOV.VN - Tại tỉnh Bình Định, 6 tháng đầu năm nay, số ca mắc sốt xuất huyết Dengue bằng cả năm 2018. 

Đến cuối tháng 6 này, tỉnh Bình Định ghi nhận gần 3.700 ca mắc sốt xuất huyết, xử lý 195 ổ dịch, bằng cả năm 2018, nhiều nhất là thị xã An Nhơn và huyện Hoài Nhơn.

Các địa phương triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh. Thị xã An Nhơn phát động phong trào toàn dân phòng chống dịch sốt xuất huyết. Huyện Hoài Nhơn tổ chức 155 đội xung kích với gần 1.500 thành viên tham gia diệt lăng quăng, bọ gậy... 

Học sinh tham gia diệt loăng quăng, bọ gậy.
Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, với thời tiết hiện nay, dịch sốt xuất huyết dễ bùng phát mạnh nên cần có sự chung tay cả cộng đồng.
Phun hóa chất tiêu độc khử trùng.

"Hiện nay sốt xuất huyết tại tỉnh Bình Định vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Công tác chẩn đoán, điều trị vẫn rất tốt và chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phun hóa chất chủ động rồi công tác chẩn đoán điều trị. Không có bọ gậy thì không có sốt xuất huyết, mọi người phải chung tay để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình", bác sĩ Hùng cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ 2018

VOV.VN - Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 57.880 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2018, số mắc tăng 3,3 lần.

Báo động dịch sốt xuất huyết liên tục bùng phát tại TP HCM

VOV.VN -Bệnh sốt xuất huyết là loại bệnh nguy hiểm và liên tục bùng phát tại TP HCM, trong có nhiều ca bệnh nặng dẫn đến tử vong.

TP HCM ghi nhận 21.000 người mắc sốt xuất huyết

VOV.VN - 4 tháng đầu năm 2019, TP HCM ghi nhận gần 21.000 ca sốt xuất huyết, trong đó có 3 người tử vong.

Tin cùng chuyên mục