GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

7 căn bệnh mang tên “kẻ giết người thầm lặng“

VOV.VN -Không phải căn bệnh nào cũng có thể chẩn đoán qua những biểu hiện rõ ràng. Đó là những căn bệnh được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”.
7 can benh mang ten "ke giet nguoi tham lang" hinh 1

Những căn bệnh “thầm lặng”: Những căn bệnh không thể hiện ra triệu chứng ở giai đoạn đầu là những căn bệnh cực kì nguy hiểm, vì khi phát hiện thì bệnh có thể đã đến giai đoạn nguy hiểm. Cách duy nhất để ngăn ngừa các bệnh này là khám sức khỏe định kì.

7 can benh mang ten "ke giet nguoi tham lang" hinh 2

Tiểu đường: Bệnh tiểu đường nguy hiểm vì bệnh này thường không biểu hiện triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh này khó được chẩn đoán vì chỉ có các biểu hiện không rõ ràng như khát nước, đi tiểu thường xuyên và tính tình cáu bẳn.

7 can benh mang ten "ke giet nguoi tham lang" hinh 3

Loãng xương: Loãng xương là một căn bệnh không có triệu chứng rõ ràng. Bệnh này khiến xương yếu đi, đồng thời làm tăng nguy cơ gãy xương thông thường và gãy xương do loãng xương, xảy ra ở cột sống, xương sườn, xương hông và xương cổ tay. Loãng xương khiến xương giòn, xốp và dẫn đến nguy cơ khuyết tật.

7 can benh mang ten "ke giet nguoi tham lang" hinh 4

HIV: Virus gây suy giảm hệ miễn dịch (HIV) ở giai đoạn đầu không thể hiện triệu chứng gì. Những người nhiễm virus HIV sau 2 đến 4 tuần thường có triệu chứng giống như cảm cúm, tuy nhiên những triệu chứng này thường bị xem nhẹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
7 can benh mang ten "ke giet nguoi tham lang" hinh 5

Ung thư tuyến tụy: Ung thư tuyến tụy, một trong số những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất, không thể hiện triệu chứng gì cho đến giai đoạn di căn. Ở giai đoạn này, người bệnh có triệu chứng vàng da, đau bụng trên và sụt cân nghiêm trọng.

7 can benh mang ten "ke giet nguoi tham lang" hinh 6

Cơn đau tim thầm lặng: Nhồi máu cơ tim là một tên gọi khác của bệnh này. Bệnh xảy ra khi nguồn cung máu đến một phần của tim bị gián đoạn. Bệnh này không thể hiện triệu chứng gì, do đó được gọi là cơn đau tim thầm lặng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
7 can benh mang ten "ke giet nguoi tham lang" hinh 7

Huyết khối tĩnh mạch sâu: Huyết khối tĩnh mạch sâu bắt đầu với một cục máu trong tĩnh mạch sâu trong cơ thể, chủ yếu là ở cẳng chân. Cục máu này sẽ di chuyển dần lên, làm tắc dòng lưu thông máu đến phổi. Tình trạng này có tên là thuyên tắc động mạch phổi, có thể gây các tổn thương nghiêm trọng đến các nội tạng. Hầu hết các trường hợp bệnh này đều không có triệu chứng bên ngoài.

7 can benh mang ten "ke giet nguoi tham lang" hinh 8

Bệnh thận: Bệnh thận không thể hiện triệu chứng gì cho đến khi thận đã bị tổn thương nghiêm trọng. Vì đây là một bệnh phổ biến ở người mắc tiểu đường, bệnh nhân tiểu đường cần kiểm tra microalbumin niệu khi gặp bác sĩ trị liệu./.

Theo Onlymyhealth

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP