7 thực phẩm trả lại mái tóc dày dặn và óng ả
Thứ Tư, 06:00, 29/03/2017
VOV.VN - Một vài loại thực phẩm sẽ cung cấp các khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết, trả lại mái tóc dày dặn và óng ả.
Nấm: Nấm cung cấp khoáng chất đồng, có thể giúp tóc duy trì màu sắc tự nhiên của nó, Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy lượng đồng thấp có thể được liên kết đến già sớm. |
Hạt bí ngô: Khoảng 1/2 tách hạt bí ngô rang cung cấp 19% nhu cầu hàng ngày của kẽm, một khoáng chất có thể giúp ngăn ngừa da đầu khô. Kết hợp các loại thực phẩm giàu kẽm khác như ngũ cốc, thịt lợn, sữa chua và hạt điều, để giúp bạn đạt đến lượng kẽm cần cho mỗi ngày. |
Thịt gà: Nếu không có đủ chất đạm, dễ gây rụng tóc mỗi ngày. Một phần gà 35 gram, khoảng 75% lượng protein sẽ giúp tóc chắc khỏe. Những người ăn chay có thể tiếp cận với đậu xanh (15 gram protein cho mỗi cốc nấu chín), hoặc đậu lăng (18 gram protein cho mỗi cốc nấu chín) để thay thế. |
Dâu tây: Cơ thể bạn cần vitamin C để giúp tạo ra protein, cần cho cấu tạo của tóc. Dâu tây là chứa rất nhiều vitamin C. Bạn cũng có thể tiếp cận với nguồn vitamin C hàng đầu khác như ớt, ổi và các loại trái cây họ cam quýt. |
Hạnh nhân: Hạnh nhân cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, một chất chống oxy hóa có thể hấp thụ năng lượng từ các tế bào da. Nó thậm chí có thể giúp sửa chữa những thiệt hại từ ánh nắng mặt trời trên da đầu của bạn. |
Đậu đỗ: Nguyên nhân mái tóc bị mỏng có thể do thiếu sắt. Phụ nữ dưới 50 tuổi nên cần 18mg sắt mỗi ngày, trong khi những người trên 50 tuổi chỉ cần 8mg. Một chén đậu trắng có gần 8mg sắt. |
Cá hồi: Khi bạn đang có ít chất béo lành mạnh, mái tóc của bạn sẽ bắt đầu mất đi độ bóng tự nhiên. Cá hồi có nhiều các acid béo omega giúp tóc cho ánh thêm. Khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ dùng hai phần 3,5 ounce mỗi tuần. Hạt lanh cũng là một nguồn tuyệt vời của acid béo. |