Ăn quá nhiều cam dẫn đến những tác dụng phụ nào?

VOV.VN - Cam rất giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe mắt…, nhưng tiêu thụ quá nhiều cam mỗi ngày có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Cam là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và những lợi ích sức khỏe khác nhau mà nó mang lại. Cam giúp giữ cho cơ thể của chúng ta đủ nước và cung cấp lượng vitamin C dồi dào, tăng cường sức đề kháng và tốt cho thị lực. Tuy nhiên, ăn quá nhiều cam có thể sẽ dẫn đến một số tác dụng phụ. Do đó, bạn nên tiêu thụ cam với liều lượng vừa phải.

Tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều cam

Giá trị dinh dưỡng trong quả cam bao gồm: Mỗi 100 g cam chứa 47 g calo, 87 g nước, 0,9 g protein, 11,8 g carbohydrate, 9,4 g đường, 2,4 g chất xơ và 76% DV (giá trị dinh dưỡng hàng ngày) vitamin C.

Nếu một người ăn 4 - 5 quả cam mỗi ngày, sẽ dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều chất xơ. Điều này có thể gây khó chịu cho dạ dày, dễ bị chuột rút, tiêu chảy, đầy hơi và buồn nôn. Theo các nghiên cứu, việc hấp thụ quá nhiều vitamin C có thể dẫn đến chứng ợ chua, nôn mửa, mất ngủ và đau tim.

Bạn nên ăn bao nhiêu quả cam trong một ngày?

Cam có tính axit, có thể dẫn đến kích ứng dạ dày ở những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Những người bị bệnh GERD nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn cam. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, ăn cam có thể dẫn đến tình trạng nôn mửa và ợ chua.

Những người có hàm lượng kali cao cũng phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn cam. Cam có hàm lượng kali thấp, nhưng nếu cơ thể đã có quá nhiều kali, nó có thể gây ra một tình trạng nghiêm trọng, gọi là tăng kali máu.

Theo khuyến nghị, một người chỉ nên ăn tối đa 1-2 quả cam trong một ngày./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Nghiên cứu cho thấy kẽm có thể giúp giảm bớt cảm lạnh hoặc cúm
Nghiên cứu cho thấy kẽm có thể giúp giảm bớt cảm lạnh hoặc cúm

VOV.VN - Cảm lạnh thông thường và cảm cúm thường phổ biến hơn vào những tháng mùa đông. Bạn có thể làm gì để giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm virus này? Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí BMJ Open gợi ý, tăng lượng kẽm của bạn có thể hữu ích.

Nghiên cứu cho thấy kẽm có thể giúp giảm bớt cảm lạnh hoặc cúm

Nghiên cứu cho thấy kẽm có thể giúp giảm bớt cảm lạnh hoặc cúm

VOV.VN - Cảm lạnh thông thường và cảm cúm thường phổ biến hơn vào những tháng mùa đông. Bạn có thể làm gì để giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm virus này? Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí BMJ Open gợi ý, tăng lượng kẽm của bạn có thể hữu ích.

Một số cách để ngăn ngừa cảm lạnh vào mùa đông
Một số cách để ngăn ngừa cảm lạnh vào mùa đông

VOV.VN - Để ngăn ngừa cảm lạnh thông thường khởi phát trong mùa đông này, bạn có thể tham khảo những biện pháp dưới đây.

Một số cách để ngăn ngừa cảm lạnh vào mùa đông

Một số cách để ngăn ngừa cảm lạnh vào mùa đông

VOV.VN - Để ngăn ngừa cảm lạnh thông thường khởi phát trong mùa đông này, bạn có thể tham khảo những biện pháp dưới đây.

Nên và không nên ăn thực phẩm nào khi bạn bị cảm cúm?
Nên và không nên ăn thực phẩm nào khi bạn bị cảm cúm?

VOV.VN - Nhiều người có thể không muốn ăn nhiều khi bị cúm, song một số loại thực phẩm có thể giúp phục hồi bệnh nhanh hơn.

Nên và không nên ăn thực phẩm nào khi bạn bị cảm cúm?

Nên và không nên ăn thực phẩm nào khi bạn bị cảm cúm?

VOV.VN - Nhiều người có thể không muốn ăn nhiều khi bị cúm, song một số loại thực phẩm có thể giúp phục hồi bệnh nhanh hơn.

Covid-19 ảnh hưởng đến kệ thống thần kinh giao cảm của con người
Covid-19 ảnh hưởng đến kệ thống thần kinh giao cảm của con người

VOV.VN - Một nghiên cứu mới đây cho thấy Covid-19 có thể gây rối cơ chế phản ứng “chiến hay tránh” của cơ thể.

Covid-19 ảnh hưởng đến kệ thống thần kinh giao cảm của con người

Covid-19 ảnh hưởng đến kệ thống thần kinh giao cảm của con người

VOV.VN - Một nghiên cứu mới đây cho thấy Covid-19 có thể gây rối cơ chế phản ứng “chiến hay tránh” của cơ thể.