Chẩn đoán và điều trị sớm các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Hội nghị tiêu hóa- gan mật quốc tế

Bàn về chẩn đoán và điều trị sớm các bệnh ung thư đường tiêu hóa

VOV.VN - Hội nghị quốc tế lvề tiêu hóa- gan, mật nhằm tăng cường năng lực của đội ngũ y tế làm việc chuyên sâu về lĩnh vực tiêu hóa ,gan- mật

Hội nghị do Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp tổ chức vào ngày 13/10, tại Hà Nội. Đây là hội nghị khoa học thường niên, tập trung vào những vấn đề thời sự trong lĩnh vực tiêu hóa và gan mật trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và GS.TS. Đào Văn Long, nguyên Tổng thư ký Hội Tiêu hóa Việt Nam, nguyên Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, đây là một trong các Hội nghị quốc tế lớn về chuyên ngành tiêu hóa gan mật ở Việt Nam nhằm tăng cường năng lực của đội ngũ y tế làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực này. 

Tham dự hội nghị có các nhà khoa học, các thầy thuốc đến từ các trường, viện đại học  của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông.  Cùng tham dự về phía Việt Nam có hơn 500 giáo sư bác sĩ đến từ mọi miền của đất nước.

chan doan va dieu tri som cac benh ung thu duong tieu hoa hinh 1
Hội nghị tiêu hóa gan mật quốc tế năm 2018

Bốn chủ đề chính của hội nghị thường niên lần này bao gồm:

- Chẩn đoán, trọng tâm là chẩn đoán sớm và điều trị ung thư thực quản và đại tràng. Đây là các ung thư rất phổ biến và đang tăng lên nhanh chóng tại Việt Nam. Các báo cáo của các giáo sư tiến sĩ đến từ đại học Nagoya Nhật Bản đã chỉ ra các phương pháp chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa sớm với nội soi nhuộm màu, nội soi dải tần hẹp kết hợp với phóng đại. Với những tiêu chuẩn cụ thể, hoàn toàn có thể áp dụng tại các cơ sở y tế của nước ta cùng với đó là các ưu nhược điểm của từng phương pháp điều trị qua nội soi.

Cũng tại hội nghị này, PGS.TS. Phạm Đức Huấn, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo kinh nghiệm và kết quả phẫu thuật cắt thực quản nội soi ngực bụng với một số cải tiến đặc trưng của Việt Nam trong điều trị ung thư thực quản.

- Hội nghị cũng sẽ nghe giáo sư Joseph Sung, một trong những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về ống tiêu hóa trình bày một báo cáo rất đặc sắc, là xuất huyết tiêu hóa cao ở bệnh nhân có bệnh lý kèm theo với những thông tin mới và các bằng chứng khoa học trong kiểm soát chảy máu tiêu hóa cao ở nhóm bệnh nhân đặc biệt này.

- Khu vực châu Á- Thái Bình Dương, đặc biệt là cả ở Việt Nam và Hàn Quốc đều là những nơi có bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan với tỉ lệ nhiễm virut viêm gan B cao. Giáo sư Kwang – Hyub Han, một chuyên gia gan mật hàng đầu của khu vực châu Á đã trình bày một cách rất sâu và toàn diện cả về chẩn đoán, điều trị, đánh giá kết quả và dự phòng. Chắc chắn đây là một chủ đề bổ ích, giúp nhiều trong thực hành lâm sàng đối với các bác sĩ Việt Nam.

- Thăm dò chức năng đường tiêu hóa bao gồm cả vận động và bài tiết hiện đã trở thành một phương pháp hữu hiệu và không thể thiếu trong chẩn đoán nhiều bệnh lí của ống tiêu hóa. Các kĩ thuật này gần đây đã bắt đầu phát triển ở nước ta. Tại hội nghị này, lần đầu tiên một nghiên cứu phối hợp giữa bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội và các bác sĩ tại bệnh viện Chiba Nhật Bản chỉ ra những bất thường về nhu động của vùng nối dạ dày thực quản cũng như những biến đổi trong khả năng làm sạch thực quản ở bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản. Các đại biểu tham dự hội nghị cũng sẽ dành thời gian trao đổi thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cũng như khả năng áp dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới trong lĩnh vực tiêu hóa và gan mật tại Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close