Bảo quản thực phẩm trong mùa hè

Các bà nội trợ chú ý khi lựa chọn các loại thực phẩm trong mùa hè nên mua những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định ...

Tiết trời nóng ẩm mùa hè là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi sinh vật phát triển mạnh. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến thức ăn dễ nhiễm khuẩn, ôi thiu. Khi sử dụng các loại thức ăn này, mọi người dễ ngộ độc, rối loạn đường tiêu hóa.

Do đó, khi lựa chọn các loại thực phẩm trong mùa hè nên mua những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm. Rau quả chỉ có thể bảo quản được 3-5 ngày. Chú ý khâu vệ sinh tay và dụng cụ ăn uống, bếp nấu trong quá trình chế biến thực phẩm. Mọi người nên ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín, bảo quản cẩn thận thực phẩm chín. Nếu chưa ăn tới thì nên cất trong tủ lạnh và khi sử dụng nhớ đun kỹ lại thực phẩm. 

Đối với tủ lạnh, ngoại trừ ngăn đá là vi khuẩn không phát triển được, còn các ngăn làm lạnh khác chỉ có tác dụng hạn chế, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Do vậy, nếu đưa quá nhiều thứ vào tủ lạnh, không khí không lưu thông, nhiệt độ không bảo đảm, thực phẩm sống để cùng với thức ăn đã được nấu chín sẽ làm cho thực phẩm nhanh hỏng. Đặc biệt, nên chú ý "ăn chín, uống sôi" đề phòng ngộ độc. Thêm vào đó, người tiêu dùng nên hạn chế sử dụng thức ăn đường phố không rõ nguồn gốc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

6 lưu ý bảo quản trứng trong tủ lạnh bà nội trợ phải “thuộc lòng“
6 lưu ý bảo quản trứng trong tủ lạnh bà nội trợ phải “thuộc lòng“

Nhiều bà nội trợ hay chế biến trứng thành các món ăn giàu dinh dưỡng hàng ngày nhưng chính họ lại chưa biết cách bảo quản trứng.

6 lưu ý bảo quản trứng trong tủ lạnh bà nội trợ phải “thuộc lòng“

6 lưu ý bảo quản trứng trong tủ lạnh bà nội trợ phải “thuộc lòng“

Nhiều bà nội trợ hay chế biến trứng thành các món ăn giàu dinh dưỡng hàng ngày nhưng chính họ lại chưa biết cách bảo quản trứng.

Bí quyết cất thực phẩm lâu trong trong tủ lạnh
Bí quyết cất thực phẩm lâu trong trong tủ lạnh

VOV.VN - Theo chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm nên ngâm qua nước muối loãng, để ráo và sau đó cất vào tủ lạnh, vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

Bí quyết cất thực phẩm lâu trong trong tủ lạnh

Bí quyết cất thực phẩm lâu trong trong tủ lạnh

VOV.VN - Theo chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm nên ngâm qua nước muối loãng, để ráo và sau đó cất vào tủ lạnh, vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

Những nguy hại chết người khi dùng màng bọc thực phẩm không đúng cách
Những nguy hại chết người khi dùng màng bọc thực phẩm không đúng cách

VOV.VN - Hiện nay, việc sử dụng màng bọc thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta biết sử dụng đúng cách.

Những nguy hại chết người khi dùng màng bọc thực phẩm không đúng cách

Những nguy hại chết người khi dùng màng bọc thực phẩm không đúng cách

VOV.VN - Hiện nay, việc sử dụng màng bọc thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta biết sử dụng đúng cách.