Bé trai 13 tuổi mắc bệnh giang mai sau 1 năm bị lạm dụng tình dục

Bé trai 13 tuổi mắc bệnh giang mai sau 1 năm bị lạm dụng tình dục

VOV.VN - Trong quá trình tìm hiểu tiền sử bệnh, bé trai mới thú nhận từng quan hệ đồng giới và nhiều lần bị lạm dụng tình dục.

Vào viện khám trong tình trạng xuất hiện nhiều vết ban đỏ trên người, xuất hiện vảy ở bàn tay, không ngứa, bé trai 13 tuổi ở Hà Nội thú nhận có quan hệ đồng tính và bị lạm dụng tình dục khoảng một năm qua.

Xác nhận thông tin này, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Thùy, Trưởng khoa Điều trị da phụ nữ và trẻ em, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi N.B.K., 13 tuổi ở Hà Nội bị giang mai.

be trai 13 tuoi mac benh giang mai sau 1 nam bi lam dung tinh duc hinh 1
Bé trai 13 tuổi bị giang mai vì quan hệ đồng giới và bị lạm dụng tình dục. (Ảnh: KT)

Ban đầu khi khai thác tiền sử bệnh, cháu K. khẳng định chưa từng quan hệ tình dục. Đến  khi cách ly với gia đình, bệnh nhi mới thú nhận từng quan hệ đồng giới và nhiều lần bị lạm dụng tình dục.

Theo bác sĩ Thanh Thùy, giang mai hiện có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, bệnh sẽ dễ gây biến chứng sang xương, tim hay não… rất nguy hiểm.

Bác sĩ Thùy khuyến cáo người dân, nhất là những gia đình có con nhỏ đang lứa tuổi trưởng thành cần thường xuyên theo dõi, quan tâm tới sức khỏe và tâm sinh lý của con cái. Khi phát hiện thấy những bất thường trên cơ thể như loét, phồng, rộp, phát ban cần nhanh chóng đưa tới bệnh viện để thăm khám và sớm điều trị. Để năng cao hiểu biết và giáo dục trẻ em về các bệnh xã hội, gia đình và nhà trường cần đẩy mạnh chương trình giáo dục sức khỏe giới tính học đường để trang bị kiến thức cho học sinh.

Giang mai là bệnh nhiễm khuẩn do xoắn khuẩn Treponema pallidum (T. pallidum) gây ra. Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi quan hệ tình dục không được bảo vệ (đường âm đạo, hậu môn hay miệng), qua các vết xước trên da, niêm mạc khi tiếp xúc với dịch tiết từ tổn thương giang mai.

Ngoài ra, xoắn khuẩn giang mai còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ bào thai từ tháng thứ 4 trở đi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close