Australia quyết đi đầu trong nỗ lực toàn cầu chống xâm hại trẻ em

Australia quyết đi đầu trong nỗ lực toàn cầu chống xâm hại trẻ em

VOV.VN - Chính phủ Australia sẽ dẫn đầu một nỗ lực toàn cầu trong cuộc chiến với các mạng lưới ấu dâm quốc tế.

Chính phủ Australia sẽ dẫn đầu một nỗ lực toàn cầu cùng với các thành viên của nhóm tình báo Five Eyes gồm Mỹ, Anh, Canada, New Zealand và Australia trong cuộc chiến với các mạng lưới ấu dâm quốc tế.

australia quyet di dau trong no luc toan cau chong xam hai tre em hinh 1
Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton. Ảnh: ABC.

Hôm nay (29/7), Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton sẽ đến Anh tham dự cuộc hội đàm với những người đồng cấp trong nhóm tình báo Five Eyes để thảo luận các biện pháp triệt phá các mạng lưới ấu dâm quốc tế. Cuộc gặp này được tổ chức trong bối cảnh chính phủ Anh đã nhất trí đưa vấn đề xâm hại trẻ em trở thành chủ đề ưu tiên thảo luận tại hội nghị lần này của nhóm Five Eyes và có khả năng sẽ nhận được sự ủng hộ của chính quyền Mỹ.

Cảnh sát liên bang Australia mới đây đã đưa ra báo cáo cho thấy, trong năm 2018 có 18.000 vụ xâm hại trẻ em trên mạng internet được báo cáo trên thế giới, tăng gấp 2 lần so với năm 2017 và đi cùng với đó là sự bùng nổ việc sử dụng các nền tảng phát trực tuyến và kỹ thuật số của các mạng lưới ấu dâm trên thế giới.

Ông Dutton dự kiến sẽ kêu gọi các bên tham gia hội nghị gia tăng sức ép đối với các nền tảng kỹ thuật số như Google, Facebook và Twitter nhằm ngăn chặn việc phát tán trực tuyến các hành vi xâm hại trẻ em, tương tự như hành động của các tổ chức này đang thực hiện nhằm ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan.

Phát biểu trước khi tới Anh, ông Dutton cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019 chính phủ Australia đã đầu tư 70 triệu đô la Australia (AUD) cho Trung tâm chống xâm hại trẻ em (CCCE). Ngoài ra, Trung tâm phân tích và báo cáo giao dịch tài chính thuộc Bộ Nội vụ Australia (AUSTRAC) đã được giao một nhiệm vụ ưu tiên là theo dõi các mạng lưới ấu dâm thông qua các giao dịch tài chính quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close