Các loại thảo mộc và gia vị giúp kiểm soát huyết áp cao

VOV.VN - Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp kiểm soát và ngăn ngừa huyết áp cao. Một số loại thảo mộc có thể giúp ích mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tỏi: Tỏi là một loại thảo dược làm hạ huyết áp. Nó giúp thư giãn các mạch máu bằng cách kích thích việc sản xuất oxit nitric, do đó làm giảm huyết áp, đặc biệt là huyết áp tâm thu.
Quế: Quế là một loại thảo mộc khác có thể làm giảm huyết áp của bạn. Chất chống oxy hóa mạnh này có thể làm giảm huyết áp, nhờ sự hiện diện của cinnamaldehyde và các hợp chất hữu cơ tan trong nước khác. Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên tạp chí American College of Nutrition nói rằng quế có thể chuyển hóa glucose và điều hòa huyết áp.
Hoa bụp giấm (Hibiscus): Từ lâu Hibiscus đã được dùng cho các lứa tuổi để quản lý huyết áp. Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy uống trà Hibiscus thường xuyên sẽ giúp hạ huyết áp ở người có huyết áp cao. Trong một phân tích tổng hợp năm 2015 được công bố, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống trà Hibiscus làm giảm đáng kể cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương.
Cây táo gai: Táo gai là một loại thảo dược tốt cho tim của bạn, đặc biệt nếu bạn bị cao huyết áp cao. Loại thảo mộc này giàu flavonoid và quercetin giúp giảm huyết áp động mạch và giảm nguy cơ tăng huyết áp. Một nghiên cứu năm 2002 được công bố trong Nghiên cứu Phytotherapy cho thấy rằng chiết xuất táo gai cho thấy giảm huyết áp tâm trương. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm lo lắng.
Húng quế: Để giữ cho mức huyết áp của bạn được ổn định, bạn có thể sử dụng húng quế. Với một lượng đáng kể axit ursolic và eugenol, húng quế có thể giúp giảm các triệu chứng tăng huyết áp. Nó giúp bạn bình tĩnh và làm giảm căng thẳng, đồng thời giữ huyết áp ổn định.
Bạch đậu khấu là một loại gia vị giúp kiểm soát huyết áp cao. Điều này rất có thể là do flavonoid trong bạch đậu khấu. Nó cũng có kali, một khoáng chất để ổn định nhịp tim của bạn và kiểm soát huyết áp. Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Sinh hóa và Sinh vật học Ấn Độ cho thấy những người uống bạch đậu khấu hàng ngày trong vài tháng đã giảm đáng kể huyết áp của họ.
Trà xanh: Có một số chất trong trà xanh có thể hữu ích trong việc kiểm soát huyết áp cao. Các polyphenol trong trà xanh có nhiều đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên tạp chí Archives in Internal Medicine phát hiện rằng uống trà xanh hoặc trà ô long khoảng 120 mL mỗi ngày trong 1 năm làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao.
Cây móng mèo: Trong y học cổ truyền Trung Quốc, việc sử dụng cây móng mèo để điều trị bệnh cao huyết áp rất phổ biến. Ngoài ra, loại thảo dược này giúp ức chế sự kết tập tiểu cầu và hình thành cục máu đông, có hiệu quả trong việc ngăn chặn các cơn đau tim và đột quỵ.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Mặt nạ trái cây tươi tự chế cho làn da trắng sáng
Mặt nạ trái cây tươi tự chế cho làn da trắng sáng

VOV.VN - Trái cây tươi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da. Chúng làm sạch da, tẩy tế bào da chết, trẻ hóa da và phù hợp với mọi loại da.

Mặt nạ trái cây tươi tự chế cho làn da trắng sáng

Mặt nạ trái cây tươi tự chế cho làn da trắng sáng

VOV.VN - Trái cây tươi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da. Chúng làm sạch da, tẩy tế bào da chết, trẻ hóa da và phù hợp với mọi loại da.

Làm thế nào để đối phó với cảm giác buồn nôn khi mang thai
Làm thế nào để đối phó với cảm giác buồn nôn khi mang thai

VOV.VN - Buồn nôn có thể rất khó chịu nhưng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đối phó chúng với các biện pháp đơn giản và một vài thay đổi về lối sống.

Làm thế nào để đối phó với cảm giác buồn nôn khi mang thai

Làm thế nào để đối phó với cảm giác buồn nôn khi mang thai

VOV.VN - Buồn nôn có thể rất khó chịu nhưng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đối phó chúng với các biện pháp đơn giản và một vài thay đổi về lối sống.