Công dụng tuyệt vời từ mướp đắng không phải ai cũng biết
VOV.VN -Theo Đông y, khổ qua (mướp đắng) có tính hàn, giúp giải nhiệt, kích thích ăn uống, chống viêm tiêu sưng, vừa là thức ăn lại kiêm chức năng chữa bệnh.
Khổ qua (mướp đắng) có tác dụng giải nhiệt, sáng mắt, giải độc, tráng dương ích khí. Thường xuyên dùng mướp đắng có thể giải nhiệt, giải độc... |
Mướp đắng giúp kiện tỳ khai vị. Chất Alkaloid trong mướp có công dụng lợi tiểu, giúp lưu thông máu tốt, chống viêm, hạ sốt và tăng cường sức khỏe thị lực |
Món canh khổ qua dễ chế biến, ăn bổ mát cơ thể. |
Khổ qua còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường, ngừa ung thư, hạ huyết áp... |
Khổ qua tươi, giã lấy nước, uống với nước đun sôi có thể chữa chứng kiết lị, viêm đường ruột |
Đặc biệt, khổ qua rừng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường |
Khổ qua có vị đắng, nhiều người cảm thấy khó ăn, nhưng đã "nghiện" món này thì khó bỏ |