Công dụng tuyệt vời từ quả mướp bạn không nên bỏ qua

VOV.VN - Mướp là loại quả rất quen thuộc đối với người Việt Nam, mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Mướp là loại quả rất quen thuộc đối với người Việt Nam, mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Dưới đây là những công dụng của quả mướp đối với sức khoẻ.

Mướp giàu vitamin C giúp hấp thụ sắt

Theo Chinatimes & Sohu, mướp là sản phẩm tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè, không chỉ giàu nước mà còn chứa nhiều axit folic, chất xơ, kali, vitamin B giúp điều hòa huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa.

Vitamin C trong mướp giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.

Mướp giảm mệt mỏi, hỗ trợ giảm cân

Trong mướp có “axit folic”, đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu, giúp giảm mệt mỏi. Mướp chứa chất xơ giúp nhu động ruột trơn tru, nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột, tạo cảm giác no cao có thể ngăn chặn sự thèm ăn, giúp các bạn nữ giảm cân, theo Sohu.

Thanh nhiệt

Hàm lượng nước trong mướp rất cao nên thích hợp ăn vào mùa hè, giúp giải nhiệt.

Mướp còn giàu kali, giúp lợi tiểu, tiêu phù, và điều chỉnh huyết áp cao. Vitamin B có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và duy trì thể lực.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Nếu nồng độ huyết sắc tố thấp thì bạn hãy bổ sung những thực phẩm này
Nếu nồng độ huyết sắc tố thấp thì bạn hãy bổ sung những thực phẩm này

VOV.VN - Việc kết hợp thực phẩm giàu chất sắt vào chế độ ăn uống sẽ giúp tăng mức độ huyết sắc tố- hemoglobin. Sau đây là những thực phẩm giàu sắt mà bạn nên bổ sung hằng ngày.

Nếu nồng độ huyết sắc tố thấp thì bạn hãy bổ sung những thực phẩm này

Nếu nồng độ huyết sắc tố thấp thì bạn hãy bổ sung những thực phẩm này

VOV.VN - Việc kết hợp thực phẩm giàu chất sắt vào chế độ ăn uống sẽ giúp tăng mức độ huyết sắc tố- hemoglobin. Sau đây là những thực phẩm giàu sắt mà bạn nên bổ sung hằng ngày.

Độc tố xyanua có trong những thực phẩm tự nhiên nào?
Độc tố xyanua có trong những thực phẩm tự nhiên nào?

VOV.VN - Xyanua là một chất kịch độc, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Xyanua thường được dùng trong công nghiệp nhưng nó cũng xuất hiện tự nhiên trong một số thực phẩm. Nếu không biết cách chế biến có thể gây ngộ độc.

Độc tố xyanua có trong những thực phẩm tự nhiên nào?

Độc tố xyanua có trong những thực phẩm tự nhiên nào?

VOV.VN - Xyanua là một chất kịch độc, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Xyanua thường được dùng trong công nghiệp nhưng nó cũng xuất hiện tự nhiên trong một số thực phẩm. Nếu không biết cách chế biến có thể gây ngộ độc.

8 loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng
8 loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng

VOV.VN - Dưới đây là những loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên ăn.

8 loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng

8 loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng

VOV.VN - Dưới đây là những loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng, các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên ăn.

Cách giải độc thận tại nhà với những thực phẩm siêu rẻ tiền
Cách giải độc thận tại nhà với những thực phẩm siêu rẻ tiền

VOV.VN - Theo các chuyên gia y tế, có một số loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn sẽ giúp làm sạch và hỗ trợ hoạt động của thận. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm phổ biến này.

Cách giải độc thận tại nhà với những thực phẩm siêu rẻ tiền

Cách giải độc thận tại nhà với những thực phẩm siêu rẻ tiền

VOV.VN - Theo các chuyên gia y tế, có một số loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn sẽ giúp làm sạch và hỗ trợ hoạt động của thận. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm phổ biến này.