Cứu sống bệnh nhân bị kéo đâm thủng tim

Cứu sống bệnh nhân bị kéo đâm thủng tim

VOV.VN - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng vừa mổ cứu sống 1 bệnh nhân bị kéo đâm thủng tim.

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt. Bệnh nhân là Nguyễn Văn Toàn (39 tuổi) ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, 8h sáng ngày 1/7, bệnh nhân Toàn nhập viện trong tình trạng choáng, khó thở, tím tái, mạch và huyết áp không đo được. Theo người nhà bệnh nhân, khi đang dọn dẹp bàn học cho con, anh Toàn bị trượt chân ngã. Khi đó trên tay đang cầm cây kéo nên bị đâm vào lồng ngực.

cuu song benh nhan bi keo dam thung tim hinh 1
Bác sĩ Thảo cho biết, nếu tiếp tục tiến triển tốt khoảng 5 ngày nữa anh Toàn sẽ ra viện.

Bệnh nhân được cấp cứu tại bệnh viện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, sau đó chuyển thẳng ra Bệnh viện Đà Nẵng. Qua chẩn đoán nhanh, các bác sĩ xác định vết thương chạm đến tim nên quyết định mổ cấp cứu 15 phút sau đó. Bác sĩ Phan Đình Thảo, Phó trưởng Khoa Ngoại Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng, người trực tiếp mổ cho biết, vết kéo đâm rất nguy hiểm nếu không phẫu thuật kịp thời.

Tôi phải mở xương ức ra sau đó giải phóng túi màng tim để khỏi chèn ép tim thì phát hiện một vết thương từ ngoài lồng ngực xuyên qua phổi, xuyên thẳng vào tâm nhĩ phải của tim. Vết thương nằm ở vị trí sát động mạch vành, là động mạch nuôi tim nên cũng khó để xử lý. Nếu như không khéo mình khâu luôn vào động mạch vành là trái tim sẽ thiếu máu. Sau này sẽ nhồi máu cơ tim và bệnh nhân cũng sẽ tử vong trong bối cảnh nhồi máu cơ tim. Hiện tại bây giờ bệnh nhân ổn định”, bác sĩ Thảo cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close