Cứu sống cậu bé “hai đầu” bị bố đẻ chôn sống

Cứu sống cậu bé “hai đầu” bị bố đẻ chôn sống

VOV.VN - Cậu bé bị dị tật não nằm ngoài hộp sọ hiếm gặp đã bị cha đẻ chôn sống. Cậu bé may mắn được cứu và giờ đây có tương lai tươi sáng hơn.

Cậu bé kém may mắn này sinh ra tại Kashmir, Ấn Độ và thậm chí còn chưa được đặt tên. Khi mới chào đời cậu bé bị dị tật Encephalocele (não nằm ngoài hộp sọ), khiến cậu phải mang theo một bộ phận thừa dính liền và to gấp ba lần so với đầu. Đây là dị tật bẩm sinh hiếm gặp với tỷ lệ 1/5.000 trẻ.

cuu song cau be "hai dau" bi bo de chon song hinh 1
Cậu bé trước và sau khi được phẫu thuật dị tật. Ảnh: Pen News

Cậu bé bị gọi là “người hai đầu”, bị chính cha đẻ chối bỏ và đem chôn sống.

Một người chuyên bốc mộ ở thị trấn Nowhatta, Kashmir đã nghe thấy tiếng khóc và nhận thấy đứa trẻ bị chôn dưới đất còn cử động. Người này đã báo với cảnh sát.

Cậu bé đã được các nhân viên cảnh sát tại Kashmir cứu và đưa tới bệnh viện. Tình trạng của bé lúc đó rất tồi tệ.

Các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ khối u khổng lồ của cậu bé và mang lại cho em một cơ hội sống tốt đẹp mới.

“Cậu bé 40 ngày tuổi đã được cứu sống. Điều không thể chấp nhận được là việc gia đình đã chối bỏ đứa trẻ này khi nó mang phần dị tật lớn trên đầu và đã chôn sống nó”, bác sĩ Abdul Rashid Bhat, người đã phẫu thuật cho cậu bé nói.

Dị tật Encephalocele chỉ xảy ra với xác suất 1/5.000 trẻ, khi một phần của hộp sọ không được hình thành đúng cách và một phần mô não phát triển lớn ra ngoài hộp sọ.

Các trường hợp này thường gây chết người. Phẫu thuật dị tật Encephalocele rất phức tạp do liên quan đến mô não. Một sai sót nhỏ trong phẫu thuật có thể gây chết người vì suy hô hấp và tràn dịch não.

Trong trường hợp cậu bé này, bộ phận thừa dính liền với hộp sọ đã phát triển to gấp ba lần đầu. Ca phẫu thuật kéo dài trong 3 giờ đồng hồ đã thành công, giúp phần đầu bé trai được định hình lại như bình thường và tình hình cậu bé đã tiến triển tốt sau phẫu thuật.  

“Cậu bé đã xuất viện chỉ một tuần sau ca phẫu thuật và đang được điều trị ngoại trú. Cậu bé sẽ phát triển và có cuộc sống bình thường nếu không gặp biến chứng hay dấu hiệu bất thường nào ở các bộ phận cơ thể khác”, bác sĩ Abdul Rashid Bhat cho biết.

Theo truyền thông địa phương, người cha nhẫn tâm chôn sống con trai mình đã bị bắt, song đã được bảo lãnh sau đó. Bé trai đã được một người chú nhận nuôi./.

Theo DailyMail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close