Đã cách ly, khử trùng, khử khuẩn với hai ca nghi nhiễm Ebola

Đã cách ly, khử trùng, khử khuẩn với hai ca nghi nhiễm Ebola

Hai ca nghi nhiễm Ebola là hai hành khách Nigeria nhập cảnh vào cảng hàng không Tân Sơn Nhất, TP. HCM có dấu hiệu bị sốt.

PGS. TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, với hai hành khách Nigeria nhập cảnh vào cảng hàng không Tân Sơn Nhất, TP. HCM có dấu hiệu bị sốt và nghi nhiễm Ebola, Viện đã triển khai các biện pháp cách ly theo quy định.

Khi nhận được thông tin có hai hành khách Nigeria nhập cảnh vào cảng hàng không Tân Sơn Nhất, TP. HCM có dấu hiệu bị sốt và nghi nhiễm Ebola, các ngành chức năng đã có biện pháp giám sát và cách ly các trường hợp này theo đúng quy định.

PGS. TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết: “Sau khi nhận được thông tin của Trung tâm Kiểm dịch y tế TP. HCM, chúng tôi đã báo cáo ngay lên Cục Y tế dự phòng, lãnh đạo Bộ Y tế và phối hợp với các đơn vị trên địa bàn, với cán bộ cửa khẩu một cách đồng bộ để xử lý ngay”.

PGS. TS. Phan Trọng Lân cho biết thêm: “Ngay lập tức, chúng tôi đã triển khai các biện pháp cách ly theo quy định và đã khử trùng, khử khuẩn những người tiếp xúc và những cán bộ đi kèm; khử trùng, khử khuẩn hai người nghi nhiễm Ebola và chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM…”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close