GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở Bình Định

VOV.VN -Tại tỉnh Bình Định, dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp. 4 tháng qua, số ca mắc bệnh SXH bằng 80% tổng số ca của cả năm 2018.

Thị xã An Nhơn là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết nhiều nhất tỉnh Bình Định. Theo Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn, tính đến cuối tháng 4, toàn thị xã ghi nhận hơn 700 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gần 650 ca so với cùng kỳ năm ngoái. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm y tế thị xã và các trạm y tế đã phát hiện và xử lý 22 ổ dịch tại 8/15 xã phường.

dich sot xuat huyet dien bien phuc tap o binh dinh hinh 1
 Số ca sốt xuất huyết nhập viện tăng nhanh.

Bác sĩ Cao Văn Bảy, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã tiến hành nhiều đợt phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại các ổ dịch. Công tác truyền thông cũng được đẩy mạnh tại các trường học, cộng đồng dân cư và thông tin cách phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết trên hệ thống loa truyền thanh. Theo bác sĩ Cao Văn Bảy, diễn biến dịch sốt xuất huyết còn phức tạp, do vậy, cần có sự hợp tác, chủ động phòng chống dịch bệnh của người dân.

“Cần loại bỏ các ổ bọ gậy trong gia đình, xung quanh nhà và phối hợp với cơ quan y tế trong chiến dịch diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi. Người dân hưởng ứng mở cửa để đội phun hóa chất đi phun diệt muỗi và tham gia các đợt diệt bọ gậy do địa phương tổ chức”- BS Cao Văn Bảy cho biết. 

dich sot xuat huyet dien bien phuc tap o binh dinh hinh 2
Bệnh nhân sốt xuất huyết được bác sĩ thường xuyên theo dõi.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Định ghi nhận hơn 2.500 ca sốt xuất huyết, bằng 80% tổng số ca bệnh sốt xuất huyết của năm 2018. Bác sĩ Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định giải thích,  theo dự đoán đây là chu kỳ dịch, cứ 3 năm bùng phát lại một lần. Tuy nhiên, diễn biến bệnh sốt xuất huyết có dấu hiệu bất thường vì đỉnh điểm dịch bệnh này thường diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12, cao điểm mùa mưa. Theo bác sĩ Lê Quang Hùng, rất cần sự chung tay của cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh.

“Đây là chu kỳ của dịch bệnh. Bên cạnh đó, hiện tượng Enino, nắng nóng khiến từ tết đến nay trên địa bàn Bình Định gần như không có hạt mưa nào. Nắng, khô hạn rất dữ dội khiến chu kỳ sinh sản của muỗi rất nhanh”- BS Lê Quang Hùng nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hàng chục công nhân kéo nhau đi đòi nợ lương và BHXH ở TPHCM

VOV.VN - Hàng chục công nhân đến, treo băng rôn tại Công ty Cổ phần Tàu Cuốc ở phường Tân Phong, Quận 7 TPHCM để đòi tiền nợ lương và BHXH.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP