Điều trị thành công bệnh tim bẩm sinh cho 4 bệnh nhân

VOV.VN - 4 bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh vừa được Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh điều trị thành công bằng hệ thống máy can thiệp tim mạch qua da (DSA).

PC_Article_AfterShare_1

Hệ thống máy can thiệp tim mạch qua da (DSA) giúp các bác sỹ chẩn đoán và điều trị hiệu quả các dị tật bẩm sinh trong tim và mạch máu.

Đây là những kỹ thuật khó, được các bác sỹ bệnh viện nhi Trung ương chuyển giao cho bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh theo đề án chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên về tuyến dưới.

dieu tri thanh cong benh tim bam sinh cho 4 benh nhan hinh 1
Các bác sỹ bệnh viện nhi TW chuyển giao kỹ thuật cho các bác sỹ bệnh viện sản nhi Quảng Ninh.

 Việc đưa vào hoạt động hệ thống máy can thiệp tim qua da và triển khai thành công kỹ thuật này tại bệnh viện tuyến tỉnh đã giúp xử lý các ca bệnh tim khẩn cấp, mang lại cơ hội sống cho nhiều trẻ bị tim bẩm sinh.

Cách đây 2 ngày, bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đã can thiệp thành công vào động mạch tim cho 4 bệnh nhi đầu tiên.

PC_Article_Middle

dieu tri thanh cong benh tim bam sinh cho 4 benh nhan hinh 2
Bốn bệnh nhi đầu tiên được can thiệp tim mạch qua da đã được ra viện.

Bác sỹ Phạm Ngọc Mười, bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết các bé đã hồi phục tốt và ra viện: “Trước đây, với những bệnh lý về tim thì các bé thường phải mổ phanh, thời gian hậu phẫu lâu nên thường ảnh hưởng đến khả năng phục hồi và thường phải lên tuyến trên. Trong cả nước chỉ có 4 bệnh viện tuyến tỉnh có thể làm được can thiệp tim mạch nhi khoa. Đặc biệt khi đặt tại các tỉnh khả năng can thiệp tim mạch cho các cháu sẽ sớm hơn và chi phí đi lại ít hơn”./.


Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x