Bật mí công thức làm thịt chiên giòn rụm với nước chấm tuyệt vời

VOV.VN - Món thịt chiên giòn rụm kèm theo chút nước chấm đậm vị sẽ khiến bữa ăn nhàm chán của bạn trở nên hấp dẫn bất ngờ đấy.

Thịt chiên thì quá quen thuộc rồi nhưng làm thế nào để món thịt chiên bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mại, ngon ngọt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chính là công thức chiên thịt và chế biến nước mắm chấm ngon tuyệt mà đến đầu bếp cũng không dễ dàng chia sẻ cho bạn:

Nguyên liệu:

 1. Phần thịt chiên: Thịt ba chỉ (1kg) nên chọn loại thịt nạc mỡ đều nhau, phần mỡ không cần quá dày tránh cho thành phẩm bị ngán; Gia vị: muối hạt, xì dầu, giấm, muối tinh, gừng; dầu ăn.

2. Phần nước chấm: Chanh, gạo rang, nước mắm, nước cốt me, bột ớt, ớt tươi, đường, rau mùi, hành lá.

Cách làm:

1. Chế biến thịt:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông phần bì. 

- Cho nước vào nồi đun nóng cùng với muối, xì dầu và 1 miếng gừng, thả chịt ba chỉ vào. Đun sôi cho thịt chín tái phần vỏ ngoài rồi vớt ra để ráo.

- Để úp miếng thịt xuống, lấy tăm, nĩa hoặc vật nhọn nào đó đâm vào phần bì cho chảy hết nước bên trong ra. Lưu ý ở bước này là bạn châm càng kỹ thì phần bì sau khi chiên sẽ càng giòn và ngon hơn. Châm xong, xát đều một chút muối lên bề mặt phần bì này, sau khi quay thịt sẽ đậm đà hơn.

- Phơi nắng miếng thịt trong 1 giờ hoặc nếu không có nắng, hãy để thịt ở nơi thoáng mát, có gió để làm khô và thấm muối hơn.

- Đun nóng dầu ăn trong trảo lớn sâu lòng, nên cho nhiều dầu để ngập hết miếng thịt. Dầu nóng già thì thả thịt vào chiên. Để thịt không bị dính đáy chảo thì có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo, chiên lửa vừa và lật mặt để miếng thịt vàng ươm, bì nổ giòn đều. Bước này cần cẩn thận vì nếu bạn để lửa to quá, miếng thịt dễ cháy vỏ mà bên trong lại chưa chín hoặc vỏ ngoài quá giòn khiến thịt bị khô.

- Chiên chín, vớt miếng thịt ra để ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn, nên thái khi còn nóng một chút để miếng thịt dễ thái hơn. Cũng nên thưởng thức nóng vì để nguội thịt sẽ bớt độ giòn và dễ bị ngấy mỡ.

2.Pha nước chấm: 

- Gạo rang giã nhỏ, cho vào bát cùng các nguyên liệu khác: bột ớt, ớt tươi, đường, nước cốt chanh, rau mùi, hành lá, nước cốt me và nước mắm, khuấy đều. Nêm nếm cho vừa miệng là được.

3. Thành phẩm:

Món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái này không quá khó làm mà lại rất ngon, phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi món. Phần thịt chiên có lớp da giòn rụm, phần mỡ mềm mà không béo, phần nạc dai thơm, ngon ngọt chấm cùng nước chấm đậm vị, chua cay ngọt vừa phải, quả thực là món ăn ai cũng phải mê tít.

Món thịt chiên kiểu này gần giống như thịt quay nhưng không cần sử dụng nhiều gia vị hỗn hợp tạo màu thịt mà hoàn toàn giữ nguyên mùi vị của thịt, càng thêm thơm ngon, lại rất dễ thực hiện tại nhà./.

CTV Trần Ngân/VOV.VN (Tổng hợp)

Viết bình luận

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết nêm nếm gia vị để món ăn thơm ngon, đậm đà

VOV.VN - Linh hồn của món ăn là gia vị, nêm nếm đúng cách, đúng lượng sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn, đánh thức vị giác.

Mách các mẹ món gỏi bưởi trộn thịt gà, ăn vừa ngon lại không lo béo

VOV.VN - Bưởi thường được xem như một loại trái cây nhiều hơn là một nguyên liệu nấu ăn. Hôm nay cùng vào bếp trổ tài làm món gỏi bưởi thịt gà ăn mát người lại ít chất béo, làm một bữa thịnh soạn cho cả nhà bất ngờ nào.

Công thức làm món đậu phụ sốt Tứ Xuyên lạ miệng, ngon cơm

VOV.VN - Đậu phụ sốt Tứ Xuyên là món ăn nổi tiếng trong bữa ăn của người Trung Quốc với hương vị thơm ngon, mới mẻ. Bạn có thể tự làm món này tại
nhà vô cùng đơn giản mà vẫn thơm ngon.

Hướng dẫn bạn cách làm 15 món thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy

VOV.VN - Thịt ba chỉ là phần thịt khá ngon bởi nó có cả phần lạc, phần mỡ và bì. Không những thế, miếng thịt này còn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác.

Bí quyết làm nên món cá kho chuối riềng đậm đà, thơm ngon

VOV.VN - Món cá kho chuối riềng chắc thịt, đậm đà, thơm ngon nức mũi mà được ăn với một bát cơm nóng trong những ngày lành lạnh thì thật tuyệt vời!

Tin cùng chuyên mục