10 cách hôn nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn

Hôn nhân giúp giảm nguy cơ về những bệnh này

VOV.VN - Theo các nghiên cứu, hôn nhân hạnh phúc giảm nguy cơ mắc bệnh sa sút trí tuệ khi về già, huyết áp ổn định và ít căng thẳng hơn...
hon nhan giup giam nguy co ve nhung benh nay hinh 1
Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer: Một nghiên cứu mới cho thấy đàn ông và phụ nữ đã lập gia đình giảm tới 43% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
hon nhan giup giam nguy co ve nhung benh nay hinh 2
Huyết áp ổn định: Theo một nghiên cứu của Đại học Brigham Young, những người đã kết hôn hạnh phúc có huyết áp ổn định hơn những người khác.
hon nhan giup giam nguy co ve nhung benh nay hinh 3
Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường có đời sống tình dục viên mãn.
hon nhan giup giam nguy co ve nhung benh nay hinh 4
Bạn sẽ ít căng thẳng: Stress có liên quan đến tất cả các loại bệnh đáng sợ bao gồm tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Hôn nhân và Gia đình, những người đã kết hôn có một số biện pháp bảo vệ chống lại những căng thẳng hàng ngày.
hon nhan giup giam nguy co ve nhung benh nay hinh 5
Theo một nghiên cứu đăng trong Tâm lý Sức khoẻ, mối quan hệ lâu dài gồm cả hôn nhân và các quan hệ xã hội khác - cải thiện chức năng phổi ở người cao tuổi.
hon nhan giup giam nguy co ve nhung benh nay hinh 6
Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí CANCER, kết hôn không làm giảm nguy cơ bị ung thư của một người, nhưng họ có thể sống tốt hơn sau khi mắc bệnh.
hon nhan giup giam nguy co ve nhung benh nay hinh 7
Bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh hơn: Hôn nhân không chỉ làm giảm huyết áp của bạn mà còn làm tăng sức khoẻ tim mạch nói chung cho cả nam giới và phụ nữ - theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Phòng ngừa bệnh tim ở Châu Âu.
hon nhan giup giam nguy co ve nhung benh nay hinh 8
Đàn ông sẽ sống lâu hơn: Theo kết quả nghiên cứu trước đây, đàn ông đã lập gia đình có sức khoẻ thể chất tốt hơn và tuổi thọ dài hơn.
hon nhan giup giam nguy co ve nhung benh nay hinh 9
Phụ nữ sẽ có sức khoẻ tinh thần tốt hơn: Nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMJ cho thấy phụ nữ trong các cuộc hôn nhân hạnh phúc ít bị trầm cảm, lo lắng và mắc các bệnh tâm thần khác ít hơn những phụ nữ độc thân .
hon nhan giup giam nguy co ve nhung benh nay hinh 10
Bạn sẽ lựa chọn lối sống lành mạnh hơn: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn lựa chọn lối sống lành mạnh hơn. Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Family Psychology, những người có gia đình thường sẽ tích cực thực hiện các lời khuyên của bác sĩ, tuân thủ kế hoạch điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Theo Reader's Digest

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close