Khám phá những lợi ích cho sức khỏe từ bắp ngô
VOV.VN - Ngô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và kích thích tiêu hóa...
Kiểm soát bệnh tiểu đường: Chất anthocyanin và flavonoid có trong ngô có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, kiểm soát bệnh tiểu đường. |
Ngăn ngừa bệnh tim: Ngô là thực phẩm giàu folate, có tác dụng làm giảm axit amin do đó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. |
Ngăn ngừa ung thư: Ngô có chứa chất beta cryptoxanthin, một loại carotenoid, có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. |
Giảm cân: Chất phytochemical trong râu ngô điều chỉnh các gen kiểm soát sự tích tụ chất béo, chuyển hóa tế bào mỡ và axit béo. |
Giảm viêm: Các protein và chất phytochemical có trong ngô có tác dụng bảo vệ cho cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây viêm, ức chế sự kích hoạt của một số gen gây viêm. |
Cải thiện thị lực: Ngô (đặc biệt là ngô vàng) có chứa 2 loại caroteno là lutein và zeaxanthin, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thị lực. |
Chống lão hóa, làm đẹp da: Hàm lượng vitamin E và magie trong ngô có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da sáng đẹp, căn tràn sức sống. |
Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Ngô rất giàu chất xơ không hòa tan có tác dụng ngăn ngừa táo bón, kích thích nhu động ruột, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già./. |