Khoảng 4,5 triệu trẻ được tiêm vắc xin sởi, rubela <VOV.VN

Khoảng 4,5 triệu trẻ được tiêm vaccine sởi, rubela

VOV.VN - Cục Y tế dự phòng cho biết, đến ngày 24/10, cả nước đã có khoảng 4,5 triệu trẻ trong độ tuổi đã được tiêm vaccine sởi, rubella.

Sau khi xảy ra sự việc nhân viên y tế tiêm nhầm nước cất thay vì vắcxin sởi, rubela cho 60 trẻ ở Trường mầm non Sao Mai, phường 3, thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp), Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế dự phòng các tỉnh thành phố về việc tăng cường công tác tiêm vaccine sởi, rubela.

Cục Y tế dự phòng cho biết: đến ngày 24/10, cả nước đã có khoảng 4,5 triệu trẻ trong độ tuổi đã được tiêm vaccine sởi, rubella. Kết quả cho thấy vaccine đảm bảo an toàn, chỉ có một số rất ít trường hợp sốt nhẹ hoặc biểu hiện nhức đầu, lo lắng do tâm lý sợ tiêm.

khoang 4,5 trieu tre duoc tiem vac xin soi, rubela <vov.vn hinh 1 Khoảng 4,5 triệu trẻ sẽ được tiêm vắc xin sởi, rubela. (Ảnh: Tri Thức)

Các triệu chứng này đều đã được khuyến cáo và tỷ lệ thấp hơn theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong tiêm chủng, Cục Y tế dự phòng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng phải tuân thủ đúng hướng dẫn, quy định, qui trình tiêm chủng an toàn; đồng thời tổ chức ngay việc tập huấn bổ sung cho các cán bộ y tế, đảm bảo chỉ những cán bộ được tập huấn, có kỹ thuật thuần thục mới được tham gia tiêm chủng.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố cần phối hợp với nhà trường, chính quyền các cấp tuyên truyền vận động phụ huynh tích cực đưa trẻ đi tiêm chủng vaccine sởi, rubela; tổ chức tốt các buổi tiêm chủng; cung cấp thông tin cần thiết, đầy đủ về chiến dịch tiêm vaccine sởi, rubela, những lợi ích của việc tiêm chủng và giải thích kịp thời cho các gia đình về các phản ứng sau tiêm chủng có thể xảy ra để họ yên tâm tiếp tục đưa trẻ đi tiêm đầy đủ.

Cục Y tế dự phòng cũng yêu cầu các địa phương phải tổ chức các điểm tiêm chủng một cách hợp lý; cử cán bộ đến các cơ sở y tế để giám sát, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong việc thực hiện tiêm chủng an toàn và xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng kịp thời./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close