Loại cây giúp thanh lọc không khí trong nhà

VOV.VN - Cây thường xuân, cây phú quý... là những loại cây giúp loại bỏ các chất ô nhiễm ra khỏi không khí như formaldehyde hay benzen.

Cây thường xuân có thể giúp  loại bỏ các hóa chất độc hại được tìm thấy trong nhà như benzen hay carbon monoxide...

Cọ lá tre hay cọ sậy thích  hợp để trồng ở những nơi dâm mát có khả năng loại bỏ các yếu tố có hại như benzen và formaldehyde.

Cây phú quý là loại cây dễ chăm sóc, có thể  giúp cải thiện chất lượng không khí, tuy nhiên, cây có chứa chất kích thích có thể gây độc cho vật nuôi.

Hoa đồng tiền: Khi được trồng trong nhà, hoa đồng tiền không những tô điểm cho không gian sống mà còn hữu ích trong việc loại bỏ được benzene và những chất độc khác.
Cây máu rồng và hồng phát tài: Lá cây có màu xanh đến tím phù hợp để trang trí nhà đồng thời đây cũng là những loại cây giúp thanh lọc không khí hiệu quả.

Cúc mâm xôi: Có thể loại bỏ benzene, cúc mâm xôi cũng thích hợp để làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt là mùa thu.

Cây lưỡi hổ: Lá cây cứng và mọng nước phù hợp với nhiệt độ và ánh sáng trong nhà, vừa giúp trang trí nhà cửa vừa giúp cải thiện chất lượng không khí.

Cây lan Ý: Loại cây này có khả năng chống lại các khí độc hại như formaldehyde và carbon monoxide, tuy nhiên, chúng có thể gây độc hại nhẹ cho vật nuôi và con người.

Cây nhện: Là loại cây trồng trong nhà, có thể loại bỏ những chất độc hại trong không khí như là formaldehyde and benzene.

Thiết mộc lan đã được chứng minh để giúp loại bỏ formaldehyde, thiết mộc lan có lá chuyển từ xanh sang vàng thích hợp trồng thành bụi./.


Brightside

Viết bình luận

Tin liên quan

10 thực phẩm dành cho người bị huyết áp thấp

VOV.VN -Huyết áp thấp là một bệnh lý xảy ra khi huyết áp đột ngột hạ xuống thấp dưới mức 90/60. Dưới đây là một số thực phẩm giúp huyết áp của bạn ổn định.

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố

VOV.VN - Táo bón, đau nhức cơ thể, hơi thở có mùi hôi là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa rất nhiều độc tố.

Khám phá những lợi ích cho sức khỏe từ bắp ngô

VOV.VN - Ngô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp  chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và kích thích tiêu hóa...

9 mẹo đơn giản chữa viêm xoang tại nhà

VOV.VN -Viêm xoang là một bệnh lý phổ biến, có thể kéo dài và gây khó chịu. Dưới đây là một số bài thuốc tại nhà giúp giảm các triệu chứng viêm xoang.

Tin cùng chuyên mục