New Zealand: Hút thuốc lá trên ô tô chở trẻ em sẽ bị phạt tiền

VOV.VN - Giới chức y tế New Zealand cảnh báo mối nguy hại từ hút thuốc lá thụ động với hệ hô hấp của trẻ nhỏ.

Chính phủ New Zealand ngày 10/2 thông báo sẽ cấm hút thuốc trên ô tô nếu có trẻ em đi cùng. Khi điều luật này được ban hành, người vi phạm có thể bị phạt 50 đôla New Zealand (tương đương hơn 33,7 USD).

New Zealand xem xét cấm hút thuốc lá trên xe có trẻ em. Ảnh: KT

Quy định cấm hút thuốc lá trên ô tô có chở theo trẻ em được công bố hôm 10/2 trong một điều luật sửa đổi được trình lên Quốc Hội New Zealand. Quy định này nếu được thông qua sẽ cho phép cảnh sát New Zealand yêu cầu các tài xế và người đi trên ô tô dừng hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, nếu trên xe có trẻ em.

Nhiều trẻ em tại New Zealand đang ở tình trạng hút thuốc lá thụ động. Trợ lý Bộ trưởng Y tế New Zealand, bà Jenny Salesa cảnh báo hút thuốc là thụ động gây hại hơn nhiều tới trẻ em vì hệ hô hấp của trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương.

Bà Salesa cũng cho biết, New Zealand có thể xem xét đưa việc cấm hút thuốc là trước mặt trẻ em vào quy định pháp luật và quy định này có thể có hiệu lực vào cuối năm nay.

Luật cấm hút thuốc lá trên ô tô khi có trẻ con đi cùng đã được áp dụng tại Anh và Wales. Cả người hút thuốc và người tài xế sẽ bị phạt 50 bảng Anh nếu vi phạm luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

UAE- 3000 người chết mỗi năm vì hút thuốc lá

VOV.VN - Tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất ( UAE), mỗi năm có gần 3000 người chết vì các bệnh liên quan đến hút thuốc lá.

Cơ phó bị đuổi việc vì hút thuốc lá khiến máy bay rơi tự do 7.000m

VOV.VN- Các nhà điều tra xác định nguyên nhân khiến máy bay của hãng Air China rơi tự do gần 7.000m là do cơ phó hút thuốc lá điện tử trong buồng lái.

Tác hại của thuốc lá với vẻ ngoài của phụ nữ và nam giới

VOV.VN -Không chỉ là nguyên nhân chính gây ung thư phổi, hút thuốc lá trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến vẻ bề ngoài của cả nam và nữ.

Xây dựng môi trường du lịch không thuốc lá tại các nước ASEAN

VOV.VN - Hầu hết 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động xây dựng môi trường không thuốc lá.

Tin cùng chuyên mục