Hút thuốc lá trên ô tô chở trẻ em sẽ bị phạt tiền

New Zealand: Hút thuốc lá trên ô tô chở trẻ em sẽ bị phạt tiền

VOV.VN - Giới chức y tế New Zealand cảnh báo mối nguy hại từ hút thuốc lá thụ động với hệ hô hấp của trẻ nhỏ.

Chính phủ New Zealand ngày 10/2 thông báo sẽ cấm hút thuốc trên ô tô nếu có trẻ em đi cùng. Khi điều luật này được ban hành, người vi phạm có thể bị phạt 50 đôla New Zealand (tương đương hơn 33,7 USD).

hut thuoc la tren o to cho tre em se bi phat tien hinh 1
New Zealand xem xét cấm hút thuốc lá trên xe có trẻ em. Ảnh: KT

Quy định cấm hút thuốc lá trên ô tô có chở theo trẻ em được công bố hôm 10/2 trong một điều luật sửa đổi được trình lên Quốc Hội New Zealand. Quy định này nếu được thông qua sẽ cho phép cảnh sát New Zealand yêu cầu các tài xế và người đi trên ô tô dừng hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử, nếu trên xe có trẻ em.

Nhiều trẻ em tại New Zealand đang ở tình trạng hút thuốc lá thụ động. Trợ lý Bộ trưởng Y tế New Zealand, bà Jenny Salesa cảnh báo hút thuốc là thụ động gây hại hơn nhiều tới trẻ em vì hệ hô hấp của trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương.

Bà Salesa cũng cho biết, New Zealand có thể xem xét đưa việc cấm hút thuốc là trước mặt trẻ em vào quy định pháp luật và quy định này có thể có hiệu lực vào cuối năm nay.

Luật cấm hút thuốc lá trên ô tô khi có trẻ con đi cùng đã được áp dụng tại Anh và Wales. Cả người hút thuốc và người tài xế sẽ bị phạt 50 bảng Anh nếu vi phạm luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close