Nhận biết khi nào thực phẩm phải bỏ đi
Mốc, hấp hơi, chảy nước ở đồ ăn là những dấu hiệu cho thấy bạn cần loại bỏ ngay lập tức nếu không sẽ rước bệnh.
Bánh mì
Khi bánh mì xuất hiện đốm mốc nhỏ trắng, dù mới chỉ trên bề mặt, bạn nên bỏ ngay lập tức, vì những đốm này sẽ nhanh chóng chuyển thành mốc xanh và gây hại cho sức khỏe khi ăn.
Bánh mì lên mốc xanh. Ảnh: Nytimes. |
Thực phẩm bị ướt
Thức ăn được đóng gói trong hộp khi chưa nguội sẽ chứa hơi nước và độ ẩm, có thể gây bốc mùi nếu để qua ngày. Vì vậy, cần tránh ăn khi thấy thực phẩm đóng hộp bị đọng nước.
Thức ăn thừa
Một số người thích lưu trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh trong ngày, và ăn vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đây không phải là cách lành mạnh vì không phải tất cả các loại thực phẩm đều có thể chống lại vi khuẩn và nấm mốc phát triển khi được bảo quản trong tủ lạnh.
Pho mát
Khi pho mát có dấu hiệu như thế này, hãy bỏ ngay lập tức. Ảnh: Pixabay. |
Điều tương tự cũng áp dụng đối với pho mát. Khi nấm mốc phát triển trên thực phẩm này, tốt hơn là nên bỏ đi.
Ngoài ra, không để pho mát quá lâu trong tủ lạnh. Chúng ta thường nghĩ rằng những thứ trong tủ lạnh không bao giờ bị hỏng, nhưng suy nghĩ như vậy là hoàn toàn sai.
Trứng
Theo Boldsky, trứng chỉ nên cất giữ và sử dụng trong vòng 4 tuần. Bạn có thể kiểm tra trứng có hỏng hay không bằng cách đặt nó trong một cốc nước. Trứng nổi là đã bị hỏng và nên bỏ đi.
Cá và thịt
Khi nói đến thịt và cá, nếu chúng có mùi hôi hoặc mùi lạ, hãy ném chúng đi mà không cần suy nghĩ gì./.