Các biện pháp đơn giản để khắc phục chứng đái dầm ở trẻ em

VOV.VN - Đái dầm ở trẻ là chứng tiểu tiện không tự chủ được trong lúc ngủ, chứng này thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi...

Nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đái dầm ở trẻ em là do bàng quang nhỏ. Các nguyên nhân khác bao gồm ngưng thở khi ngủ, nhiễm trùng đường tiểu sản xuất nước tiểu quá nhiều và sự mất cân bằng hormone.
Trái óc chó và nho khô tạo ra một bữa ăn nhẹ lành mạnh và có thể trị đái dầm. Cho con bạn ăn hàng ngày trước khi đi ngủ cho đến khi có kết quả.
Mật ong: Đây là một trong những biện pháp đơn giản nhất. Mật ong là một chất làm ngọt tự nhiên, nó không gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, mật ong có tính hút ẩm, nó có thể hấp thụ, giữ lại độ ẩm và chất lỏng một cách hiệu quả.
Quế là một loại thảo mộc kỳ diệu. Nó có tính chất chống oxy hoá để giải quyết các vấn đề khác nhau trong cơ thể, bao gồm cả đái dầm. Quế rất có hiệu quả nếu nguyên nhân của đái dầm là  bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc bệnh tiểu đường.
Nước ép nam việt quất: Nước ép trái cây này được biết có thể chữa được bệnh đái dầm. Vì vậy, hãy cho con bạn uống nước ép nam việt quất hàng ngày.
Hạt cây thì là cũng có khả năng giúp giải quyết các vấn đề này. Cho một thìa cà phê hạt, một ly sữa ấm, một muỗng canh xirô hoặc mật ong vào máy xay sinh tố. Uống thức uống này hàng ngày trước khi đi ngủ để trị đái dầm.
Trái chuối: Trái cây này có nhiều lợi ích về sức khoẻ. Ngoài việc xử lý các vấn đề tiêu hóa, nó còn có thể điều trị đái dầm ở trẻ. Cho con của bạn ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày, sẽ giúp cách kiểm soát hệ thống bài tiết của trẻ.
Tập luyện bàng quang: Hướng dẫn trẻ chủ động nín giữ nước tiểu lâu hơn trong bàng quang, tập đi tiểu ngắt quãng.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bật mí cách thay đổi hình ảnh trong năm mới

VOV.VN - Năm mới là thời điểm mọi người cùng đề ra những yêu cầu mới cho bản thân để có một năm dồi dào sức khoẻ, bình an.

Giá trị dinh dưỡng nấm trắng mang lại cho sức khoẻ của bạn

VOV.VN - Nấm trắng là một thực phẩm giàu xơ, đạm và các vitamin, khoáng chất, đồng thời ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri.

Tin cùng chuyên mục