Những điều mà cơ bắp của bạn đang cố gắng nói với bạn

Những điều mà cơ bắp đang cố gắng nói với bạn

VOV.VN - Đau cơ có thể do nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn đã bị đau cơ khá lâu, đây có thể là những lý do có gây ra các cơn đau đó.
nhung dieu ma co bap dang co gang noi voi ban hinh 1
Đau cơ có thể do tác động của các bệnh như viêm khớp và chấn thương cơ bắp. Vì vậy, khi chưa biết được nguyên nhân chính gây đau cơ, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Đau cơ có thể được chữa lành khi phát hiện ở giai đoạn sớm.
nhung dieu ma co bap dang co gang noi voi ban hinh 2
Lý do điển hình nhất cho đau khớp và cơ là một chứng rối loạn gọi là Lupus Erythematosus (SLE) toàn thân. Phần lớn các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi SLE sẽ gặp phải các cơn đau cơ và khớp. Cơn đau chủ yếu là do viêm khớp và cơ gây ra.
nhung dieu ma co bap dang co gang noi voi ban hinh 3
Đôi khi các dấu hiệu tương tự như bệnh cúm do virus, vì một cơn đau dữ dội ở các khớp và cơ có thể làm cho ai đó cảm giác giống khi bị cảm cúm. Các triệu chứng vào một số thời điểm có thể giống với những triệu chứng của viêm khớp, như các khớp đau nhức, bị sưng và trở nên mềm hơn.
nhung dieu ma co bap dang co gang noi voi ban hinh 4
Ở một số bệnh nhân đau khớp có thể không quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng viêm cơ bắp nặng có thể dẫn đến mất sức mạnh, yếu cơ. Nếu bạn gặp các triệu chứng này, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức, bệnh nhân có thể đau đớn hơn trong những ngày sau.
nhung dieu ma co bap dang co gang noi voi ban hinh 5
Đau cơ có thể do tập quá nhiều bài tập; Nếu bạn đã tập thể dục quá nhiều, nó có thể dẫn đến đau cơ. Hãy cho mình một hoặc hai ngày nghỉ ngơi và xem liệu cơn đau cơ có giảm xuống hay không. Nếu có, thì cơn đau là phải do cơ bắp quá tải.
nhung dieu ma co bap dang co gang noi voi ban hinh 6
Căng cơ: Căng cơ đơn thuần thường đi kèm cảm giác đau đột ngột khi cử động vùng động đó, còn đau cơ sau tập luyện thường bắt đầu sau 72 tiếng.
nhung dieu ma co bap dang co gang noi voi ban hinh 7
Đau cơ cũng có thể gây ra do mất nước. Khi bạn không uống đủ nước và tập thể dục nhiều hoặc đi ra ngoài dưới ánh mặt trời, nó có thể khiến bạn mất nước. Do đó, hãy chắc chắn uống đủ nước để tránh đau bụng và đau cơ.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close