Những loại rau củ không nên hâm lại

Không phải mọi loại thực phẩm đều có thể hâm lại và dùng được. Dưới đây là một số loại rau củ nên tránh hâm lại có thể độc khi vào cơ thể.

Xà lách xoăn
Loại lá xanh này ăn sống là tốt nhất. Đừng bao giờ hâm nóng loại rau này để dùng lại vì liều cao nitrat trong xà lách xoăn có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.

Xà lách xoăn tuy có giá thành cao nhưng đừng vì tiếc tiền mà hâm nóng để dùng lại

Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là rau bó xôi rất giàu chất sắt và nitrat. Nếu hâm nóng, các nitrat có thể chuyển đổi thành nitrit và các chất gây ung thư khác.

Nấm
Thực phẩm này nên được dùng cùng ngày do thành phần protein phức tạp. Trước khi bạn nấu nấm để ăn, hãy tính chính xác liều lượng chỉ dùng trong ngày.
Củ cải
Củ cải là một thành phần thực phẩm phổ biến trong các món súp và các món hầm. Do lượng nitrat cao, nên việc hâm nóng lại có thể gây độc hại./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Sai lầm cần tránh khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
Sai lầm cần tránh khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

VOV.VN - Nhiều người cho rằng, bảo quản thực ăn trong tủ lạnh là hoàn toàn yên tâm, không lo bị ngộ độc thực phẩm. Thực ra, quan niệm này hoàn toàn sai.

Sai lầm cần tránh khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Sai lầm cần tránh khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

VOV.VN - Nhiều người cho rằng, bảo quản thực ăn trong tủ lạnh là hoàn toàn yên tâm, không lo bị ngộ độc thực phẩm. Thực ra, quan niệm này hoàn toàn sai.

Những sai lầm cần tránh khi ăn sữa chua
Những sai lầm cần tránh khi ăn sữa chua

VOV.VN -Những người hay bị đau bụng đi ngoài hoặc có vấn đề về đường ruột không ăn sữa chua. 

Những sai lầm cần tránh khi ăn sữa chua

Những sai lầm cần tránh khi ăn sữa chua

VOV.VN -Những người hay bị đau bụng đi ngoài hoặc có vấn đề về đường ruột không ăn sữa chua. 

Sai lầm cần tránh khi ăn rau ngót
Sai lầm cần tránh khi ăn rau ngót

VOV.VN - Rau ngót là một thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích cho mọi người. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thời kỳ đầu cần tránh khi sử dụng rau ngót.

Sai lầm cần tránh khi ăn rau ngót

Sai lầm cần tránh khi ăn rau ngót

VOV.VN - Rau ngót là một thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích cho mọi người. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thời kỳ đầu cần tránh khi sử dụng rau ngót.

Những sai lầm cần tránh khi ăn giá đỗ
Những sai lầm cần tránh khi ăn giá đỗ

Giá đỗ rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, protein… rất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta nên tránh ăn khi bị đói...

Những sai lầm cần tránh khi ăn giá đỗ

Những sai lầm cần tránh khi ăn giá đỗ

Giá đỗ rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, protein… rất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta nên tránh ăn khi bị đói...