GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Những người dễ mắc bệnh huyết khối nhất?

VOV.VN - Bệnh Huyết khối là hiện tượng máu đông tại thành động mạch hay các tĩnh mạch nằm sâu bên trong cơ thể gây ra các hiện tượng như đau tim, đột quỵ…
nhung nguoi de mac benh huyet khoi nhat? hinh 1

Những người thừa cân: Nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn cao hơn mức bình thường và lượng chất béo dư thừa trong cơ thể bạn cao, dẫn đến thừa cân, béo phì thì bạn có nguy cơ cao bị bệnh huyết khối (cục máu đông), bởi vì các mô chất béo có thể làm đông máu trong động mạch.

nhung nguoi de mac benh huyet khoi nhat? hinh 2

Người hút thuốc lá: Chúng ta đều biết hút thuốc lá thường xuyên có thể có những tác động xấu đến sức khoẻ; tuy nhiên, chúng ta có thể không biết rằng chúng cũng có thể chứng máu đông. Các độc tố và hàm lượng nicotine trong thuốc lá làm cứng các tế bào máu của bạn dẫn đến cục máu đông. 

nhung nguoi de mac benh huyet khoi nhat? hinh 3

Phụ nữ mang thai: Trong thời kỳ mang thai, rất nhiều thay đổi hormon và biến động xảy ra trong cơ thể người phụ nữ. Hormon estrogen ở phụ nữ mang thai luôn cao hơn và estrogen cao có thể dẫn đến sự đông cứng của máu và gây ra huyết khối.

nhung nguoi de mac benh huyet khoi nhat? hinh 4

Những người uống thuốc ngừa thai: Thuốc ngừa thai tạo ra một lượng estrogen cao trong cơ thể và cũng có thể gây ra cục máu đông.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
nhung nguoi de mac benh huyet khoi nhat? hinh 5

Những người có bệnh viêm: Nếu một người bị các bệnh viêm ở tim, phổi, thận và các cơ quan khác, các chất gây viêm có thể xâm nhập vào máu, gây ra cục máu đông.

nhung nguoi de mac benh huyet khoi nhat? hinh 6

Nếu bạn bị nhiễm trùng ở bất kỳ cơ quan nào, vi trùng gây ra nhiễm trùng cũng có thể xâm nhập vào máu và làm cho máu cứng lại, do đó dẫn đến cục máu đông.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
nhung nguoi de mac benh huyet khoi nhat? hinh 7

Những người có công việc văn phòng: Nếu bạn là người ngồi quá lâu trên bàn làm việc, bạn có nguy cơ bị huyết khối, bởi vì nó ức chế sự lưu thông máu và làm cứng các tế bào máu, gây ra cục máu đông.

nhung nguoi de mac benh huyet khoi nhat? hinh 8

Bệnh huyết khối cũng có thể xuất hiện mà không có lý do cụ thể. Nếu bạn có tiền sử gia đình có người mắc bệnh huyết khối thì bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP