Những phụ gia có trong thực phẩm chế biến sẵn độc hại như thế nào?
Thứ Bảy, 19:31, 22/07/2017
VOV.VN - Nhiều người không thể tránh xa các sản phẩm thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn.
Chất làm ngọt nhân tạo: Chất làm ngọt nhân tạo hay còn gọi là đường hoá học là loại phụ gia tồi tệ nhất mà bạn cần phải tránh. Một số người tin rằng uống soda ăn kiêng sẽ giúp họ giảm cân. Nhưng các chất có trong soda này cũng có thể gây ra các vấn đề trong cơ thể bạn. |
Sodium Nitrate (muối diêm): Đây là một phụ gia được thêm vào các sản phẩm như xúc xích để giữ cho chúng được lâu hơn. Nitrat là một chất gây ung thư được biết đến là cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể. |
Caffeine không chỉ gây nghiện mà còn có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sức khoẻ sinh sản, vấn đề về tim mạch, trầm cảm và mất ngủ. |
Đường tinh luyện có ở hầu hết mọi thức ăn bán sẵn. Phụ gia này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhức đầu, béo phì cũng như ung thư và bệnh tim. Đây là một trong những phụ gia thực phẩm hàng đầu cần tránh. |
MSG (bột ngọt) là một chất phụ gia được sử dụng rất nhiều mang lại hương vị cho món ăn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng MSG có thể gây tổn thương thần kinh cũng như chứng nhức đầu nếu tiêu thụ quá mức. |
BVO: Brom dầu thực vật là một chất phụ gia bị cấm dùng trong thực phẩm. Brom được biết đến như một chất độc và thậm chí một lượng nhỏ chất này có thể gây ra bệnh tật. |
Oleon là một chất phụ gia được tìm thấy trong đồ ăn nhẹ. Các sản phẩm có chứa oleon được biết là gây ra các vấn đề ở vùng bụng và cũng làm cạn kiệt vitamin và chất dinh dưỡng trong cơ thể nếu ăn quá nhiều. |
GMO: sinh vật biến đổi gen, là một sinh vật mà vật liệu di truyền của nó đã bị biến đổi theo ý muốn chủ quan của con người. Một số loại thực phẩm như thịt, ngô và một số loại rau có thể có chất này. Chúng làm suy giảm hệ miễn dịch và cũng gây ra ung thư. Đây là một trong những phụ gia thực phẩm bạn nên tránh bằng bất kỳ giá nào. |
Thuốc trừ sâu: Hầu hết thuốc trừ sâu được chứng minh là chất gây ung thư. Cách duy nhất để tránh thuốc trừ sâu là dùng thực phẩm hữu cơ. Những chất này làm suy yếu hệ thống miễn dịch và tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư trong các tế bào cơ thể. |