Ô nhiễm không khí và nước: Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư ở Lebanon

VOV.VN - Số ca mắc ung thư tại Lebanon đã tăng gấp 3 lần trong vòng 15 năm qua. Nguyên nhân phổ biến gây ung thư là tình trạng ô nhiễm không khí và nguồn nước.

Ngày 4/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Lebanon Jamil Jabak cho biết, số bệnh nhân ung thư ở nước này đang gia tăng nhanh chóng, với tỷ lệ mắc tăng gấp ba lần trong 15 năm qua.

Bộ trưởng Bộ Y tế Lebanon Jamil Jabak. Ảnh: The Daily Star

Trong bối cảnh đó, Bộ Y tế Lebanon đã quyết định hỗ trợ trực tiếp Trung tâm Ung thư Trẻ em thông qua việc phân bổ nhiều hơn nguồn ngân sách nhà nước năm 2020, đồng thời xử lý hiệu quả vấn đề ô nhiễm để có thể hạn chế thấp nhất các trường hợp nhiễm bệnh mới.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính, năm 2018, Lebanon có tới hơn 17.000 trường hợp ung thư mới được phát hiện. Trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất đối với các bệnh nhân ung thư là tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt và tình trạng đốt chất thải./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Thông tin chất lượng không khí trên các trang mạng chỉ để tham khảo”

VOV.VN- Hà Nội và TPHCM có kế hoạch lắp đặt thêm các trạm đo chất lượng không khí để cảnh báo tốt hơn cho người dân vào những mùa chất lượng không khí sụt giảm.

Hà Nội chưa quản lý tốt nguồn gây ô nhiễm không khí

VOV.VN - Nguyên nhân cốt lõi dẫn đến ô nhiễm không khí ở Hà Nội những ngày qua chủ yếu do việc chưa quản lý tốt các nguồn gây ô nhiễm.

Không khí Hà Nội lại trở lại ngưỡng đỏ sau một ngày “dễ thở“

VOV.VN - Theo ghi nhận của hệ thống Pam Air, hầu hết các điểm đo ở Hà Nội có ngưỡng đỏ (chỉ số AQI từ 150-200).

Tin cùng chuyên mục