Quảng Nam: Cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở

VOV.VN - Hôm nay 14/2, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam làm lễ xuất viện cho một bệnh nhân trước đó bị ngưng tim, ngưng thở được các bác sỹ tại đây cứu sống.

Ngày 31/1, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân V.D.S (59 tuổi) ở phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trong tình trạng khó thở. Sau đó, bệnh nhân có biểu hiện ngưng thở, ngưng tim.

Các bác sĩ đã tiến hành kích hoạt hệ thống báo động đỏ, phối hợp hồi sức tim phổi cho bệnh nhân và xác định bệnh nhân này bị nhồi máu cơ tim cấp. Bằng các phương pháp hồi sức, hồi sinh tim phổi, các bác sĩ tiến hành thông động mạch vành bị tắc cho bệnh nhân. Sau gần nửa tháng chữa trị, bệnh nhân dần ổn định sức khỏe và xuất viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tặng hoa chúc mừng bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Văn Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, quá trình điều trị, các bác sĩ bệnh viện còn phát hiện bệnh nhân có tình trạng nhồi máu cơ tim, các bác sĩ đã kịp thời can thiệp, cứu sống bệnh nhân.

“Bệnh viện có kỹ thuật hồi sinh tim phổi khá tốt, có thể tương đương với một số bệnh viện lớn. Thứ 2 là bệnh viện cũng thực hiện được can thiệp tim mạch. Những trường hợp nhồi máu cơ tim từ trước đến nay gần như là tử vong. Còn bây giờ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh vẫn triển khai được”, bác sĩ Nguyễn Ngọc Văn Khoa cho biết thêm./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Cụ bà bị ong vò vẽ đốt hàng chục nốt ngừng tim, ngừng thở

VOV.VN - Trên đường đi cắt cỏ về, cụ bà bị đàn ong vò vẽ vây đốt hàng chục nốt, khiến cụ bà bất tỉnh.

Cứu sống bệnh nhân ngừng tim 80 phút

VOV.VN -Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (BV Đa khoa Phú Thọ) vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn tim sau gần 80 phút. 

Cứu sống bệnh nhân ngưng thở, ngưng tim nhiều lần

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa thực hiện can thiệp thành công, cứu sống một bệnh nhân ngưng thở, ngưng tim nhiều lần do bị nhồi máu cơ tim.

Cứu sống thần kỳ bệnh nhân 3 lần ngừng tim, ngừng tuần hoàn

VOV.VN - Ba lần ngừng tim, ngừng tuần hoàn, nhưng với nỗ lực của các bác sĩ đã cứu sống bệnh từ cõi chết trở về.

Nguyên nhân gây ra hội chứng ngưng tim đột ngột

VOV.VN - Cơn ngừng tim đột ngột có thể nguyên nhân xuất phát từ các bệnh tim mạch như bệnh mạch vành, bệnh cơ tim, tim bẩm sinh, rối loạn nhịp tim…

Cứu sống bé trai ngưng tim, ngưng thở do hóc thạch rau câu

VOV.VN - Khi đang ăn thạch, bé trai bị sặc và có biểu hiện da tím tái được đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở…

Tin cùng chuyên mục