Các bà mẹ đang cho con bú nên tránh xa những loại thực phẩm này
VOV.VN - Khi đang cho con bú, các bà mẹ nên chú ý tránh những loại thực phẩm gây dị ứng cho bé hoặc gây mất sữa.
Lá lốt: Chính là một trong những thực phẩm gây mất sữa hàng đầu, vì chỉ cần một hai miếng nhỏ cũng đủ để khiến các mẹ ngay lập tức không còn giọt sữa nào cho con bú. |
Măng: Có chứa chất HCN gây độc hại cho cơ thể con người. Mặc dù độc tố này có thể dễ dàng hòa tan trong nước và bay hơi ở nhiệt độ cao khi chế biến, nhưng tốt hơn hết là các bà bầu không nên ăn măng. |
Thực phẩm cay nóng và tỏi: Nếu mẹ ăn thức ăn cay nóng, con bú sữa mẹ có thể bị quấy khóc hay tệ hơn là bị tiêu chảy và nổi mẩn… |
Trà và cà phê: Đây là hai loại đồ uống có chứa caffeine mà các bà bầu không nên sử dụng. |
Rau bắp cải: Tuy bắp cải là một loại thực phẩm lành mạnh và có nhiều dưỡng chất nhưng các bà bầu nên chú ý không ăn quá nhiều rau bắp cải cũng có thể dẫn tới tình trạng mất sữa. |
Rau mùi tây: Tuy đây chỉ là loại rau thơm thường được dùng để trang trí hoặc làm món ăn có hương vị hấp dẫn hơn nhưng nó lại có thể gây mất sữa, giảm khả năng tiết sữa. |
Rượu, bia: Thực tế việc uống rượu bia còn làm ức chế khả năng tiết sữa, thậm chí là mất sữa cho con bú |
Bạc hà: Đây cũng là một loại thực phẩm gây mất sữa mẹ mà các bà bầu nên chú ý. |
Mì tôm: Không có gì bất ngờ khi mì tôm nằm trong danh sách này. Vì thành phần lúa mạch nếu có trong mì tôm có thể khiến mẹ mất sữa. |
Thuốc chữa bệnh: Một số loại thuốc chữa dị ứng, thông mũi, lợi tiểu…có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sữa mẹ và làm giảm khả năng tiết sữa |