Làm gì để hạn chế đau bụng trong những ngày đèn đỏ

Làm gì để hạn chế đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"

VOV.VN - Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Nga: Bạn nên đi xét nghiệm nội tiết và bác sỹ sẽ kê đơn thuốc nội tiết để điều hòa kinh nguyệt để đỡ đau bụng.

Hỏi: Chào bác sĩ, em có một vấn đề cần nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Đó là mỗi lần bị “đèn đỏ” em thường đau bụng và ra máu rất nhiều. Vậy xin bác sĩ có cách nào để hạn chế tình trạng này? Em nghe mọi người nói là uống thuốc điều hòa kinh nguyệt sẽ khỏi phải không? Xin cảm ơn. (Thùy Linh, Khuất Duy Tiến, Hà Nội)

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Nga, Bệnh viện ung bướu Hưng Việt: Khi đến kỳ kinh mà ra máu nhiều và đau bụng tương đương với việc niêm mạc tử cung dày. Triệu chứng này hay gặp trong nội tiết tố nữ.

Bạn nên đi xét nghiệm nội tiết vào ngày thứ hai của kỳ kinh. Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc nội tiết để điều hòa kinh nguyệt. Nếu chưa có điều kiện đi khám và làm xét nghiệm em có thể uống thuốc về nội tiết nhằm hỗ trợ hoạt động của buồng trứng để cơ thể tự cân bằng nội tiết. Tuy nhiên phương án này không chính xác và hiệu quả như làm xét nghiệm nội tiết rồi uống thuốc điều chỉnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close