Vai trò của nhau thai trong sự phát triển của thai nhi

Vai trò của nhau thai trong sự phát triển của thai nhi

VOV.VN - Nhau thai đóng vai trò trung gian giúp hấp thu dinh dưỡng từ mẹ và cung cấp cho bào thai đang phát triển.
vai tro cua nhau thai trong su phat trien cua thai nhi hinh 1
Nhau thai giúp vận chuyển dinh dưỡng từ cơ thể mẹ đến bào thai. Chất dinh dưỡng đầu tiên đi qua nhau thai, sau đó đi vào dây rốn và sau đó đi vào cơ thể của em bé.
vai tro cua nhau thai trong su phat trien cua thai nhi hinh 2
Nó hoạt động như một bộ lọc: Thận và hệ thống tiết niệu của bé vẫn còn rất yếu. Trong những trường hợp này, nhau thai hoạt động như một bộ lọc hoặc thận. Nó lọc máu, phân tách các chất độc hại khác và đẩy nó ra ngoài qua hệ thống tiết niệu và bài tiết của người mẹ.
vai tro cua nhau thai trong su phat trien cua thai nhi hinh 3
Nhau thai hoạt động như phổi: Giống như thận, phổi của em bé cũng chưa hoàn thiện. Nó chỉ bắt đầu thở khi bé chào đời. Trong thời gian em bé ở trong tử cung, nhau thai hoạt động như phổi và giúp truyền oxy.
vai tro cua nhau thai trong su phat trien cua thai nhi hinh 4
Giúp trẻ bài tiết ngay cả khi ở trong tử cung: Em bé thải ra chất thải sinh học. Chất thải sinh học này được đưa trở lại cơ thể của người mẹ và được bài tiết ra bởi nhau thai.
vai tro cua nhau thai trong su phat trien cua thai nhi hinh 5
Giúp phòng ngừa nhiễm trùng: Nhau thai ngăn ngừa việc trộn máu của người mẹ với sữa của em bé. Quá trình này giúp ngăn ngừa các nhiễm trùng ảnh hưởng đến cơ thể của em bé.
vai tro cua nhau thai trong su phat trien cua thai nhi hinh 6
Điều chỉnh đường trong máu của em bé: Nhau thai tạo ra nhiều hormone giữ cho lactose có trong rau thai kỳ. Nó giúp đảm bảo rằng cơ thể bạn có đủ lượng đường trong máu và nó được vận chuyển đến bé một cách hiệu quả khi cần thiết.
vai tro cua nhau thai trong su phat trien cua thai nhi hinh 7
Tiêu hoá thức ăn: Thức ăn mà người mẹ ăn đầu tiên đi qua hệ thống tiêu hóa của mẹ. Nhau thai giúp nghiền nát thức ăn và đưa đến cơ thể em bé nhanh hơn và hiệu quả hơn.
vai tro cua nhau thai trong su phat trien cua thai nhi hinh 8
Nhau thai sản xuất progesterone và estrogen. Những hormon này giúp phát triển các mô của người mẹ như vú và tử cung. Nó cũng giúp ngăn ngừa chất độc hại hoặc bắt đầu co lại theo từng trường hợp.
vai tro cua nhau thai trong su phat trien cua thai nhi hinh 9
Nhau thai thường nằm thấp khi bắt đầu có thai. Vị trí này có lợi cho sự phát triển của em bé. Sau đó, nhau thai di chuyển đến đầu của tử cung. Việc này tạo điều kiện cho việc mở rộng dạ con, bảo vệ em bé an toàn cho đến kỳ sinh nở.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close