Thực phẩm phù hợp với bệnh viêm loét dạ dày
VOV.VN - Bệnh viêm loét dạ dày sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không lựa chọn đúng loại thực phẩm. Các loại thực phẩm sau đây có đặc tính bảo vệ niêm mạc dạ dày chống lại axit.
Cà rốt
Chuyên gia giải thích rằng thuật ngữ niêm mạc dạ dày dùng để chỉ lớp lót bên trong dạ dày của bạn. Lớp niêm mạc tiết chất nhầy giúp bôi trơn các loại thực phẩm đến dạ dày của bạn để tạo điều kiện cho chúng di chuyển trong cơ quan đó và bảo vệ khoang dạ dày của bạn khỏi vi sinh vật. Một số tình trạng như viêm dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày có thể xảy ra do niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Nước ép cà rốt với vitamin A dồi dào có thể giúp ngăn ngừa những vấn đề này.
Bí đỏ
Trong bí đỏ có chứa hàm lượng calo thấp và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin A và vitamin C, giúp chữa loét dạ dày.
Ớt chuông đỏ, cam
Vitamin C có thể được tìm thấy với số lượng lớn trong ớt chuông đỏ và cam rất phù hợp với những người viêm loét dạ dày. Bởi ở những người gặp tình trạng loét dạ dày thường thiếu vitamin C.
Bí ngô
Pectin có trong bí ngô sẽ có thể hấp thụ các vi khuẩn và các chất độc hại như kim loại nặng để làm sạch cơ thể của bạn, đặc biệt là tại dạ dày. Đối với những bệnh nhân viêm loét dạ dày, ăn bí ngô chính là một biện pháp giảm đau và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.
Dưa vàng
Lượng vitamin C cao trong dưa vàng giúp chữa các vấn đề về loét./.