Thực phẩm phù hợp với bệnh viêm loét dạ dày

VOV.VN - Bệnh viêm loét dạ dày sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không lựa chọn đúng loại thực phẩm. Các loại thực phẩm sau đây có đặc tính bảo vệ niêm mạc dạ dày chống lại axit.

Cà rốt

Chuyên gia giải thích rằng thuật ngữ niêm mạc dạ dày dùng để chỉ lớp lót bên trong dạ dày của bạn. Lớp niêm mạc tiết chất nhầy giúp bôi trơn các loại thực phẩm đến dạ dày của bạn để tạo điều kiện cho chúng di chuyển trong cơ quan đó và bảo vệ khoang dạ dày của bạn khỏi vi sinh vật. Một số tình trạng như viêm dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày có thể xảy ra do niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Nước ép cà rốt với vitamin A dồi dào có thể giúp ngăn ngừa những vấn đề này.

Bí đỏ

Trong bí đỏ có chứa hàm lượng calo thấp và  nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin A và vitamin C, giúp chữa loét dạ dày.

Ớt chuông đỏ, cam

Vitamin C có thể được tìm thấy với số lượng lớn trong ớt chuông đỏ và cam rất phù hợp với những người viêm loét dạ dày. Bởi ở những người gặp tình trạng loét dạ dày thường thiếu vitamin C.

Bí ngô

Pectin có trong bí ngô sẽ có thể hấp thụ các vi khuẩn và các chất độc hại như kim loại nặng để làm sạch cơ thể của bạn, đặc biệt là tại dạ dày. Đối với những bệnh nhân viêm loét dạ dày, ăn bí ngô chính là một biện pháp giảm đau và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

Dưa vàng

Lượng vitamin C cao trong dưa vàng giúp chữa các vấn đề về loét./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thực phẩm không dành cho người bị viêm loét dạ dày
Thực phẩm không dành cho người bị viêm loét dạ dày

VOV.VN - Những loại thực phẩm làm tăng tính axit rất nguy hiểm với người bị bệnh viêm loét dạ dày. Sau đây là danh sách các thực phẩm khiến bệnh này càng trở nên trầm trọng mà bạn nên tránh.

Thực phẩm không dành cho người bị viêm loét dạ dày

Thực phẩm không dành cho người bị viêm loét dạ dày

VOV.VN - Những loại thực phẩm làm tăng tính axit rất nguy hiểm với người bị bệnh viêm loét dạ dày. Sau đây là danh sách các thực phẩm khiến bệnh này càng trở nên trầm trọng mà bạn nên tránh.

7 loại thực phẩm nên ăn khi bị loét dạ dày
7 loại thực phẩm nên ăn khi bị loét dạ dày

VOV.VN - Loét dạ dày là những tổn thương phát triển ở lớp niêm mạc khi sản xuất quá nhiều dịch axit. Bổ sung một số thực phẩm như táo, nha đam, chuối có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh.

7 loại thực phẩm nên ăn khi bị loét dạ dày

7 loại thực phẩm nên ăn khi bị loét dạ dày

VOV.VN - Loét dạ dày là những tổn thương phát triển ở lớp niêm mạc khi sản xuất quá nhiều dịch axit. Bổ sung một số thực phẩm như táo, nha đam, chuối có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Bạn có thể bị viêm loét dạ dày nếu có những triệu chứng sau
Bạn có thể bị viêm loét dạ dày nếu có những triệu chứng sau

VOV.VN - Nắm rõ dấu hiệu bệnh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình điều trị. Khó tiêu, ợ chua, buồn nôn… là những triệu chứng đặc trưng của viêm loét dạ dày mà bạn không nên ngó lơ.

Bạn có thể bị viêm loét dạ dày nếu có những triệu chứng sau

Bạn có thể bị viêm loét dạ dày nếu có những triệu chứng sau

VOV.VN - Nắm rõ dấu hiệu bệnh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình điều trị. Khó tiêu, ợ chua, buồn nôn… là những triệu chứng đặc trưng của viêm loét dạ dày mà bạn không nên ngó lơ.

10 dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm loét dạ dày
10 dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm loét dạ dày

VOV.VN - Những triệu chứng tưởng như vô hại dưới đây lại có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề nghiêm trọng về dạ dày.

10 dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm loét dạ dày

10 dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm loét dạ dày

VOV.VN - Những triệu chứng tưởng như vô hại dưới đây lại có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề nghiêm trọng về dạ dày.

Những thực phẩm nên ăn khi bị viêm loét dạ dày
Những thực phẩm nên ăn khi bị viêm loét dạ dày

VOV.VN - Khi bị viêm loét dạ dày, bên cạnh điều trị bằng thuốc, bạn nên ăn những thực phẩm dưới đây để hỗ trợ cơ thể hấp thụ thuốc và kháng sinh hiệu quả hơn.

Những thực phẩm nên ăn khi bị viêm loét dạ dày

Những thực phẩm nên ăn khi bị viêm loét dạ dày

VOV.VN - Khi bị viêm loét dạ dày, bên cạnh điều trị bằng thuốc, bạn nên ăn những thực phẩm dưới đây để hỗ trợ cơ thể hấp thụ thuốc và kháng sinh hiệu quả hơn.