tiem phong ho ga

Tiêm phòng ho gà cho trẻ lúc 2 tháng tuổi là tốt nhất

VOV.VN - Theo Tổ chức Y tế thế giới, lúc trẻ được 2 tháng tuổi là thời điểm kháng thể phòng bệnh ho gà mẹ truyền cho con bắt đầu hết.

Khi đó, việc tiêm phòng cho trẻ vào thời điểm này là tốt nhất, bởi nó giúp trẻ miễn dịch, không bị mắc bệnh, đồng thời tránh nguy cơ lây nhiễm bùng phát, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Qua kết quả giám sát dịch bệnh, hiện nay vẫn ghi nhận các trường hợp trẻ em mắc bệnh ho gà khi mới 2- 4 tháng tuổi và một số trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm khác, phần lớn các trẻ mắc bệnh do không được tiêm hoặc chưa được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ, đúng lịch.

tiem phong ho ga hinh 1
Một trong các nguyên nhân trẻ không được tiêm vaccine đúng lịch do một số bà mẹ chờ đợi vaccine Hexa-infarix  (vaccine 6 trong 1 gồm: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, Hemophilus influenza tuýp B) hoặc vaccine Pentaxim (vaccine 5 trong 1gồm: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, hemophilus influenza typ B) tiêm phòng bệnh cho con theo với hình thức tiêm vaccine dịch vụ.

Việc chờ đợi tiêm vaccine dịch vụ sẽ làm chậm lịch tiêm chủng cho trẻ. Điều này thực sự rất nguy hiểm, vì tỷ lệ mắc bệnh nặng và tử vong của bệnh ho gà cao nhất  ở trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi.

Để phòng bệnh ho gà cho trẻ, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo: Các bà mẹ hãy đưa con em mình đi tiêm chủng đầy đủ 3 mũi vaccine Quinvaxem (vaccine 5 trong 1) thuộc chương trình Tiêm chủng mở rộng để phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hemophilus influenza tuýp B mà không chờ vaccine dịch vụ.

Lịch tiêm chủng vaccine Quinvaxem

Mũi 1: khi trẻ 2 tháng tuổi

Mũi 2: khi trẻ 3 tháng tuổi

Mũi 3: khi trẻ 4 tháng tuổi

Tiêm nhắc lại khi trẻ 18 tháng tuổi.

Vaccine Quinvaxem thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí, an toàn và hiệu quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close