VOV.VN - Theo truyền thông Mỹ ngày 2/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth đã ra lệnh cho Bộ Tư lệnh Không gian mạng Mỹ tạm dừng mọi chiến dịch không gian mạng nhằm vào Nga. Chỉ thị này được coi là một phần trong nỗ lực vận động Nga tham gia vào các cuộc đàm phán về cuộc xung đột ở Ukraine.
VOV.VN - Các Bộ trưởng ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) hôm nay (24/2) đã phê duyệt gói trừng phạt thứ 16 đối với Nga.
VOV.VN - Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga Denis Manturov ngày 21/2 đã nêu điều kiện để xem xét cho phép các công ty phương Tây quay trở lại thị trường Nga đó là các lệnh trừng phạt Nga bắt buộc phải được dỡ bỏ.
VOV.VN - Các nhà khoa học Italy đang tiến hành nghiên cứu và thiết kế một nền tảng robot có tên là Concert - có khả năng tương tác, phối hợp cùng thực hiện với con người nhiều công việc cụ thể, đặc biệt là trong những nhiệm vụ mang tính rủi ro cao.
VOV.VN - Công viên Đại dương ở Hong Kong, Trung Quốc, đang chứng kiến lượng khách tham quan tăng đột biến sau khi cặp gấu trúc song sinh đáng yêu lần đầu tiên được sinh ra tại địa phương này, vừa ra mắt công chúng vào cuối tuần trước. Cặp gấu trúc song sinh đáng yêu này chào đời ngày 15/8/2025.
VOV.VN - Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Hàn Quốc mới thông báo, đã đình chỉ các lượt tải xuống mới của ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) giá rẻ DeepSeek của Trung Quốc, sau khi ứng dựng này thừa nhận đã không tính đến một số quy tắc của về bảo vệ dữ liệu cá nhân.
VOV.VN - Ủy viên Thương mại châu Âu Valdis Dombrovskis hôm nay (18/2) cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đã sẵn sàng hành động nhanh chóng để thực hiện các đề xuất nhằm nới lỏng ngân sách để tạo điều kiện cho các quốc gia thành viên tăng chi tiêu quốc phòng.
VOV.VN - Phiến quân M23 do Rwanda hậu thuẫn hôm qua (16/02) đã tiến vào trung tâm thành phố Bukavu – thủ phủ của tình Nam Kivu, miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo. Đây là thành phố lớn thứ 2 tại Công-gô mà phiến quân M23 thực hiện chiến dịch tiến công, sau khi chiếm thành phố Goma vào cuối tháng 1.
VOV.VN - Việc thỏa thuận sụp đổ nhiều khả năng sẽ đẩy Nissan vào tình trạng bất ổn sâu sắc và khó khăn hơn, để có thể cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc đang làm đảo lộn ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.
VOV.VN - Chính quyền Hongkong (Trung Quốc) hôm nay (11/2) tuyên bố sẽ tiến hành khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để đáp trả quyết định của Mỹ áp thuế 10% đối với các sản phẩm hàng hóa từ Đặc khu hành chính này.