Phương Chi/VOV1
1786 bài viết
VOV.VN - Trong ngày mùng 5 Tết tại Ga Hà Nội và bến xe Nước Ngầm, TP. Hà Nội, lưu lượng hành khách không đông, giao thông kết nối thuận lợi, trật tự, phục vụ cơ bản ổn định. Tuy vậy, vẫn có hành khách đi chuyến tàu muộn nhưng lại đến ga sớm trước vài tiếng với tâm lý phòng ngừa ùn tắc trên đường, bảo đảm kịp chuyến.
VOV.VN -Mưa lũ kéo dài làm hàng trăm nghìn ha lúa, hoa màu, cây ăn quả và cây công nghiệp chủ lực bị bồi lấp, ngập úng, nguy cơ mất trắng. Các biện pháp khẩn cấp như tiêu thoát nước, vệ sinh đồng ruộng, phục hồi rễ và phòng trừ dịch hại cần được triển khai ngay để giúp nông dân sớm ổn định sản xuất.
VOV.VN - Ngày 23/10, Quốc hội nghe Tờ trình, thẩm tra và thảo luận tại tổ dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Dự luật đang được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý mới giúp phát triển kinh tế báo chí, mở rộng nguồn thu và tăng cường tự chủ tài chính cho các cơ quan báo chí trong thời kỳ chuyển đổi số.
VOV.VN - Ảnh hưởng của cơn bão số 5 (Kajiki) với sức gió giật cấp 17, kèm mưa lớn kéo dài, đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh Bắc Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.
VOV.VN - Khoảng 7 giờ 20 phút sáng nay (10/8), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho chứa phế liệu nằm cạnh nghĩa trang xóm Cầu, Tân Triều, phường Thanh Liệt, TP Hà Nội.
VOV.VN - Thời gian qua, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng luôn quan tâm phát triển các loại cây trồng bản địa, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân. Trong đó, diện tích cây atiso từ chỗ trồng rải rác đến nay đã tăng lên 50 ha với gần 100 hộ tham gia vào chuỗi liên kết trồng và tiêu thụ atiso, mang lại thu nhập cao.
VOV.VN - Sản xuất nông nghiệp sinh thái đã được triển khai từ lâu, các mô hình này đều hướng đến việc tối ưu hóa khai thác và sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả, giảm thất thoát và lãng phí.
VOV.VN - Hiện tại, nhiều địa phương đang có tình trạng nông dân ồ ạt trồng cây sầu riêng sau khi có thông tin sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc, cộng với giá bán cao ngất ngưởng trong thời gian gần đây.
VOV.VN - Trong quá trình lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) một trong những nội dung được đặc biệt quan tâm là những quy định mới giúp thúc đẩy quá trình tích tụ, tập trung đất nông nghiệp hướng tới nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất quy mô lớn.
VOV.VN - Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2021 – 2022, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu, vụ Mùa và định hướng vụ Đông 2022 các tỉnh phía Bắc.