116 quốc gia ủng hộ điều tra độc lập về dịch Covid-19

VOV.VN - Đề xuất điều tra độc lập về sự xuất hiện và lây lan của dịch Covid-19 đã nhận được sự ủng hộ của 116 quốc gia thành viên của WHO.

Theo truyền thông Australia, cho đến sáng nay (18/5), đề xuất điều tra độc lập về sự xuất hiện và lây lan của dịch Covid-19 đã nhận được sự ủng hộ của 116 quốc gia, rất gần với số phiếu cần thiết để đề xuất này được thông qua tại khóa họp của Đại hội đồng Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Người dân làm xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh:AP.

Người dân làm xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh:AP.

Theo truyền thông Australia, đến sáng nay (17/5), 116 quốc gia thành viên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ủng hộ đề xuất điều tra độc lập về sự xuất hiện và bùng phát của dịch Covid-19, trong đó có Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Nga, Canada, Brazil các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu.....

Như vậy, đề xuất này chỉ còn thiếu 13 phiếu ủng hộ là đủ điều kiện để được thông qua tại khóa họp của Đại hội đồng Tổ chức Y tế thế giới khai mạc vào ngày hôm nay (18/5). Truyền thông Australia cũng cho biết hiện nay Australia và Liên minh Châu Âu đang vận động các quốc gia Châu Phi nhằm đạt được số phiếu ủng hộ cần thiết.

Vào tối qua (17/5), Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne cũng cho biết, đề xuất điều tra độc lập về sự xuất hiện của dịch Covid-19 mà Australia đưa ra “đang nhận được sự ủng hộ tích cực nhằm rút ra những bài học cần thiết để bảo vệ sức khỏe của người dân trên toàn thế giới”. Bộ trưởng Marise Payne nhận định, “vấn đề ở đây là sự phối hợp để cộng đồng quốc tế có sự chuẩn bị tốt hơn và ứng phó với đại dịch trong tương lai, nhằm đảm bảo sự an toàn cho các công dân”.

Theo truyền thông Australia, từ cuối tuần qua, bản dự thảo của đề xuất đã được gửi tới các bên để lấy ý kiến. Cho đến lúc này, các bên đều cho rằng, cuộc điều tra về nguồn gốc của dịch Covid-19 cần phải “vô tư, độc lập và toàn diện”. Theo dự kiến, đề xuất có thể sẽ được đưa ra thảo luận tại phiên họp Đại hội đồng Tổ chức Y tế thế giới vào ngày mai (19/5)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Indonesia lùi kế hoạch di dời thủ đô đến năm 2024 do dịch Covid-19

VOV.VN - Việc di dời thủ đô Indonesia từ đảo Java sang đảo Kalimantan sẽ bị lùi lại do dịch Covid-19 đang bùng phát tại quốc gia vạn đảo này.

Châu Âu cân nhắc lợi hại khi tiếp tục nới lỏng hạn chế chống Covid-19

VOV.VN - Theo kế hoạch, hàng loạt các quốc gia châu Âu từ hôm nay (18/5) sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Thống đốc bang New York xét nghiệm Covid-19 trực tiếp trên truyền hình

VOV.VN - Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã xét nghiệm Covid-19 tại một cuộc họp báo trên truyền hình nhằm kêu gọi người dân “noi gương” theo ông.

Tin cùng chuyên mục