12 người chết trong vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ

VOV.VN - Trong vụ xả súng kinh hoàng mới đây ở Mỹ, con số người chết đã được xác định là ít nhất 12 người.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng thành phố Virginia Beach, thuộc bang Virgina, Mỹ, ông James Cervera vừa cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ xả súng tại trung tâm thành phố. Đối tượng tiến hành vụ xả súng cũng đã tử vong song chưa rõ bị cảnh sát bắn hay tự sát.

Họp báo của cảnh sát trưởng sau vụ xả súng. Ảnh: CNN.

Cảnh sát trưởng James Cervera cho biết, vụ xả súng xảy ra bắt đầu từ lúc 16h hôm 31/5 theo giờ địa phương, tại Tòa nhà số 2 trong khu Tòa nhà Chính phủ. Đối tượng tiến hành vụ xả súng là 1 nhân viên thuộc bộ máy chính quyền thành phố lâu năm, có dấu hiệu “bất mãn”.

Cả Thống đốc bang Virginia, Ralph Northam và Thị trưởng thành phố Virginia Beach – ông Bobby Dyer đều cho biết, đây là một ngày “tồi tệ” trong lịch sử của thành phố. Cả 2 đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, yêu cầu các cơ quan chức năng hỗ trợ điều trị những người bị thương, đồng thời mở rộng cuộc điều tra.

Mọi thông tin thêm về vụ xả súng sẽ được giới chức địa phương bang Virginia cập nhật vào tối cùng ngày (theo giờ địa phương)./.

Đình Nam/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Xả súng trong nhà hàng ở Mỹ, 7 người thương vong

VOV.VN - Ít nhất 7 người trúng đạn, trong đó 1 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở thành phố Baltimore, bang Maryland, nước Mỹ.

Xả súng tại trường học ở Mỹ, ít nhất 7 học sinh bị thương

VOV.VN - Ít nhất 7 học sinh bị thương đã được đưa vào bệnh viện điều trị. 2 kẻ tình nghi đã bị bắt giữ và cảnh sát đang truy tìm kẻ tình nghi thứ 3.

Máu của người Mỹ còn đổ vì xả súng trên đất Mỹ đến bao giờ?

VOV.VN - Đã đến lúc người dân và nhà nước Mỹ cần quyết tâm chấm dứt quyền sở hữu súng đại trà trong dân, để bảo vệ quyền được sống của nhiều người dân vô tội.

Xả súng tại trường học ở Colorado (Mỹ), nhiều học sinh bị thương

VOV.VN -Nhiều học sinh đã bị thương, 2 nghi phạm xả súng bị bắt giữ và cảnh sát đang truy tìm nghi phạm thứ 3.

Xả súng làm ít nhất 6 người chết ở Mexico

VOV.VN - Hôm qua (20/5), một vụ xả súng tại bang Oaxaca, Mexico đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng.

Xả súng tại Mỹ khiến ít nhất 6 người bị thương

VOV.VN - Vụ xả súng xảy ra lúc 5h chiều 31/5 (theo giờ địa phương), tức sáng sớm nay theo giờ Việt Nam. 

Tin cùng chuyên mục