15 triệu người dân Trung Quốc chịu ảnh hưởng của mưa bão

VOV.VN - Mưa bão năm nay đã gây thiệt hại lớn về người và của cho Trung Quốc, ảnh hưởng cuộc sống của 15 triệu người dân nước này.

Hôm qua (28/6), Ủy ban phòng chống lũ lụt và cứu trợ hạn hán quốc gia Trung Quốc cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đợt mưa bão năm nay đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của 15 triệu người dân nước này và gây thiệt hại kinh tế vào khoảng 23 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 3,4 tỷ USD).

Mưa lũ ở Trung Quốc. Ảnh: Getty.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại đợt mưa bão năm nay đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho Trung Quốc.

Cụ thể, mưa bão đã khiến 47 người chết, 10 người mất tích và 15 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp, 982 nghìn héc-ta hoa màu bị tàn phá, 1,3 triệu người phải sơ tán khẩn cấp, 18.000 căn nhà bị hư hại, gây thiệt hại kinh tế khoảng 23 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 3,4 tỷ USD).

Ngoài ra, đợt mưa bão năm nay còn khiến mực nước trên 175 sông ở Trung Quốc cũng vượt mức báo động lũ. Đặc biệt, mực nước trên sông Tiền Đường ở Triết Giang chạm mực nước lũ năm 1955.

Theo các nhà khoa học, hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino được coi là nguyên nhân chính gây ra những trận mưa bão và lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc thời gian gần đây.

Năm 2016, mưa bão cũng đã khiến hơn 800 người thiệt mạng và hơn 270 người mất tích tại Trung Quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lũ lụt và lở đất ở Sri Lanka: Số người thiệt mạng tăng lên 164

VOV.VN - Mưa to và gió lớn ở Sri Lanka đã gây ảnh hưởng hơn 400.000 người và hơn 100.000 người phải đi sơ tán.

Trung Quốc: lũ lụt tại Trùng Khánh, 42 người chết, 19 người mất tích

VOV.VN - Từ ngày 31/8 đến nay, mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại thành phố Trùng Khánh.

Trung Quốc: Lũ lụt, lở đất 14 người chết

VOV.VN - Lũ lụt và lở đất tại nhiều khu vực khác nhau của Trung Quốc trong những ngày qua đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.

Ảnh: Nỗi đau tột cùng của người dân Trung Quốc vùng lở đất kinh hoàng

VOV.VN- Lở đất xảy ra, hàng triệu mét khối đất đá đổ ập xuống đè lên nhiều người dân ở làng Tân Ma, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Công tác cứu hộ vẫn rất cam go.

Trung Quốc: Lũ lụt nghiêm trọng ở Tây Nam, 5 người mất tích

VOV.VN - Trận lũ lụt ở phía Tây Nam Trung Quốc trong nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất. Ít nhất 5 người mất tích do bị  lũ cuốn trôi.

Tin cùng chuyên mục