16 người chết vì lũ lụt ở Campuchia

16 người chết vì lũ lụt ở Campuchia

VOV.VN - Nước sông Mekong dâng cao, gây lũ lụt tại nhiều tỉnh, thành Campuchia trong những ngày này khiến 16 người chết và 5 người khác bị thương.

Theo người phát ngôn Ủy ban quốc gia về Quản lý thảm họa Campuchia Keo Vy, kể từ đầu tháng đến nay, lũ lụt xảy ra tại 8 trong số 25 tỉnh thành của Campuchia.

Lũ lụt khiến gần 90.000 gia đình bị ảnh hưởng và gần 15.000 gia đình phải sơ tán đến nơi cao hơn. Lũ lụt cũng khiến hoa màu và tài sản bị tàn phá nặng nề.

16 nguoi chet vi lu lut o campuchia hinh 1
Nước sông Mekong dâng cao, gây lũ lụt tại nhiều tỉnh, thành Campuchia trong những ngày này khiến 16 người chết và 5  người khác bị thương. (Ảnh: Phnompenhpost).

Hiện các cơ quan chức năng của Campuchia đã triển khai gia cố bờ đê dọc sông Mekong tại tất cả các tỉnh, thành, đồng thời phân phát lương thực, thực phẩm cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Lũ lụt thường xảy ra tại Campuchia từ giữa tháng 8 đến tháng 10. Năm ngoái, nước sông Mekong dâng cao và lũ quét đã làm 63 người tại Campuchia thiệt mạng./.

11 người chết vì lũ lụt tại Campuchia

VOV.VN - Hai tuần vừa qua, tình trạng lũ lụt trên diện rộng tại Campuchia do ảnh hưởng của nước sông Mekong dâng cao đã gây thiệt hại lớn về người và của.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close