11 người chết vì lũ lụt tại Campuchia

VOV.VN - Hai tuần vừa qua, tình trạng lũ lụt trên diện rộng tại Campuchia do ảnh hưởng của nước sông Mekong dâng cao đã gây thiệt hại lớn về người và của.

Người phát ngôn Ủy ban Quản lý Thảm họa Quốc gia Campuchia Keo Vy cho biết, từ đầu tháng 9 tới nay, đã có 11 người chết và 2 người bị thương do lũ lụt tại Campuchia.

  Nước sông Mekong dâng cao đã gây thiệt hại lớn về người và của ở Campuchia.

Tổng cộng có hơn 80.700 gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt, trong đó gần 10.000 hộ đã được sơ tán đến những nơi an toàn. Mưa lũ cũng đã tàn phá 26.448 ha lúa và 3.224 ha các loại cây trồng khác.

Một số tỉnh bị thiệt hại lớn gồm Kratie, Stung Treng, Kampong Cham, Tboung Khmum và Preah Vihear.

Chính phủ Campuchia hiện đang nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra nhằm kịp thời cứu trợ cho người dân vùng lũ.

 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo chính quyền các địa phương tích cực phòng chống lũ, sẵn sàng mọi phương án cứu trợ. Ủy ban Quản lý Thảm họa Quốc gia Campuchia đã chuẩn bị 1.000 tấn gạo và gần 500.000 USD tiền mặt để hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng của lũ lụt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lũ lụt nghiêm trọng tại Campuchia, làm 3 người thiệt mạng

VOV.VN - Tình trạng lũ lụt do nước sông Mekong dâng cao tại Campuchia đang tiếp tục có nhiều diễn biến xấu, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Mỹ lo Campuchia cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự, Campuchia lên tiếng

VOV.VN - Dù Campuchia đã trả lời nhiều lần, Mỹ vẫn không tin là Campuchia không cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự bên trong lãnh thổ Campuchia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức kỷ niệm Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã ôn lại ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Campuchia - Lào thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

VOV.VN - Hai nhà lãnh đạo Campuchia và Lào đã ký tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược giữa các chính phủ hai nước.

Nước sông Mekong dâng nhanh đe dọa nhiều địa phương tại Campuchia

VOV.VN - Do ảnh hưởng của mưa bão kéo dài, mực nước sông Mekong tại nhiều địa phương ở Campuchia đã dâng cao gần ngưỡng báo động khẩn cấp.

Thủ tướng Campuchia ra công điện chỉ đạo ứng phó với tình hình lũ lụt

VOV.VN - Thủ tướng Hun Sen đề nghị các bộ, ban ngành liên quan và các địa phương phải chuẩn bị mọi biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Tin cùng chuyên mục