17 bang kiện Chính quyền ông Trump về quy định đối với sinh viên nước ngoài

17 bang kiện Chính quyền ông Trump về quy định đối với sinh viên nước ngoài

VOV.VN - Văn phòng Tổng chưởng lý Massachusetts đang dẫn dắt nỗ lực của liên minh các bang khởi kiện Chính phủ liên bang.

Tại Mỹ, 17 bang và Thủ đô Washington D.C. hôm qua (13/7), đã khởi kiện để ngăn chặn Chính quyền Tổng thống Donald Trump tước bỏ thị thực nhập cảnh đối với sinh viên nước ngoài, nếu trường đại học của họ chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn do đại dịch Covid-19.

17 bang kien chinh quyen ong trump ve quy dinh doi voi sinh vien nuoc ngoai hinh 1
Lễ tốt nghiệp cho sinh viên tại Đại học Nam California, Los Angeles. Ảnh: Reuters.

Vụ kiện được khởi xướng sau khi Cơ quan Thực thi pháp luật về Nhập cư và Hải quan Mỹ (ICE) tuyên bố tuần trước, nếu những sinh viên quốc tế có khóa học hoàn toàn trực tuyến sẽ được yêu cầu rời khỏi Mỹ.

Tổng chưởng lý bang Massachusetts, bà Maura Healey, nói rằng Chính quyền ông Trump thậm chí đã không cố gắng giải thích cơ sở cho quy định vô nghĩa này, điều đó buộc các trường phải lựa chọn giữa việc giữ sinh viên quốc tế theo học và bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của các cơ sở đào tạo của mình. Văn phòng Tổng chưởng lý Massachusetts đang dẫn dắt nỗ lực của liên minh các bang khởi kiện Chính phủ liên bang.

Vụ kiện, đã được trình lên Tòa án Liên bang ở thành phố Boston, cáo buộc một số hành vi vi phạm luật liên bang được biết đến dưới tên gọi Đạo luật thủ tục hành chính. Thách thức do 17 bang và Thủ đô Washington đưa ra sau khi một vụ kiện tương tự được Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) thúc đẩy vào tuần trước, cũng như những vụ kiện do các tổ chức giáo dục đại học khác đệ trình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close