Nga bắt đầu mở cửa các điểm bỏ phiếu đầu tiên về sửa đổi hiến pháp

Nga bắt đầu mở cửa các điểm bỏ phiếu đầu tiên về sửa đổi hiến pháp

VOV.VN - Hiện đã có khoảng 4.300 công dân bao gồm thủy thủ, quân nhân, công nhân ngành khai thác mỏ và cư dân địa phương tham gia cuộc bỏ phiếu sớm.

Người phát ngôn của Ủy ban bầu cử vùng Kamchatka, Nga cho biết, cuộc bỏ phiếu về sửa đổi hiến pháp Nga đã bắt đầu vào ngày 25/6 và 2 điểm thuộc viễn đông của Nga gồm Kamchatka và Chukotka là những điểm mở cửa đầu tiên.

nga bat dau mo cua cac diem bo phieu dau tien ve sua doi hien phap hinh 1
Kamchatka sẽ có tổng cộng sẽ có 183 điểm bỏ phiếu. Ảnh: AFP

Tại Kamchatka sẽ có tổng cộng sẽ có 183 điểm bỏ phiếu, trong đó một số điểm đã bắt đầu hoạt động từ 8h sáng nay (giờ địa phương). Hiện đã có khoảng 4.300 công dân bao gồm thủy thủ, quân nhân, công nhân ngành khai thác mỏ và cư dân địa phương tham gia cuộc bỏ phiếu sớm. Trong khi đó, tại Chukotka, toàn bộ 55 điểm bỏ phiếu cũng được mở vào hôm nay. Hiện đã có khoảng 1.300 công dân tại đây đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Ban đầu, cuộc bỏ phiếu dự kiến diễn ra vào ngày 22/4/2020, tuy nhiên Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định hoãn lại do tình hình lây lan dịch Covid-19 ở Nga diễn biến phức tạp. Trong một phiên làm việc trước đó, Tổng thống Vladimir Putin đã phê chuẩn các cuộc bỏ phiếu trên toàn quốc sẽ kéo dài trong 7 ngày và kết thúc vào ngày 01/7/2020 để đảm bảo an toàn cho cử tri/.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close