2 nghị sĩ Paraguay bị hủy tư cách vì đi du lịch giữa dịch Covid-19

2 nghị sĩ Paraguay bị hủy tư cách vì đi du lịch giữa dịch Covid-19

VOV.VN - Thượng viện Paraguay ngày 14/4 đã tổ chức cuộc họp toàn thể đặc biệt, quyết định hủy bỏ tư cách của 2 nghị sĩ nước này.

Đại diện Thượng viện Paraguay cho biết, Chính phủ Paraguay đã ban hành lệnh cấm các quan chức nhà nước đi du lịch nước ngoài trong thời gian dịch Covid-19 đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu.

2 nghi si paraguay bi huy tu cach vi di du lich giua dich covid-19 hinh 1
Nữ Thượng nghị sĩ Maria Eugenia Bajac. Ảnh: AP

Tuy nhiên, nữ Thượng nghị sĩ Maria Eugenia Bajac và nữ Hạ nghị sĩ Pirla Medina đã xuất cảnh sang Peru vì mục đích cá nhân và tham dự các hoạt động tôn giáo tại quốc gia này vào hồi cuối tháng trước.

Đại diện Thượng viện Paraguay cho biết thêm, sau khi về nước bà Eugenia Bajac đã bị nhiễm virus SARS-CoV 2 và có hành vi cố ý che giấu không khai báo hành trình.

Đặc biệt vào đầu tháng này, trong khi đang mắc bệnh, bà Eugenia Bajac còn tham dự 1 phiên họp toàn thể của Thượng viện Paraguay, khiến Thượng viện phải đóng cửa và ngừng hoạt động trong thời gian 2 tuần. Trên trang cá nhân, bà Eugenia Bajac đã công khai thừa nhận trách nhiệm và xin lỗi về hành vi sai phạm của mình.

Tính đến hết ngày 14/4, Paraguay đã có tổng cộng 159 ca nhiễm SARS-CoV 2, trong đó có 7 ca tử vong và 22 ca đã xuất viện./.

Tuấn Đạt/VOV1 (Biên dịch)

Theo Global Times

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close