Người mắc Covid-19 tại Nhật tăng đều, hơn một nửa là người trẻ tuổi

Người mắc Covid-19 tại Nhật tăng đều, hơn một nửa là người trẻ tuổi

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản tăng nhanh, nâng tổng số ca mắc tại Nhật Bản lên gần 9.000 ca.

Tính theo số ca mắc Covid-19 ở các tỉnh thì Tokyo đứng đầu với 2.319 ca, thứ 2 là Osaka với 835 ca, tiếp sau là Kanagawa với 579 ca. Những tỉnh thành này đều nằm trong nhóm thực hiện tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

nguoi mac covid-19 tai nhat tang deu, hon mot nua la nguoi tre tuoi hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Bộ Y tế và Lao động cho biết trong số những bệnh nhân nhiễm virus tử vong và bệnh nhân nặng, phần lớn là người cao tuổi nhưng cũng có người trẻ tuổi. Khoảng một nửa số người nhiễm có độ tuổi từ 40 trở xuống.

Theo số liệu và tỷ lệ đến ngày 12/4, Nhật Bản ghi nhận 102 người tử vong, trong đó, có 37 người ở độ tuổi 70, 36 người ở độ tuổi 80, và có 2 người ở độ tuổi 40. Trong số 135 bệnh nhân nặng, nhiều người ở độ tuổi từ 50 trở lên. Trong đó, 39 người ở độ tuổi 60, và 32 người ở độ tuổi 70.

Tuy nhiên, trong số các trường hợp nghiêm trọng, cũng có 10 người ở độ tuổi 40, 5 người ở độ tuổi 30, và 1 người thuộc nhóm tuổi từ 10 đến 19, và 1 trường hợp dưới 10 tuổi. Các số liệu trên cho thấy khả năng những người trẻ tuổi có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng vô tình làm lây lan virus.

Bộ y tế kêu gọi người dân, cả những người trẻ tuổi, hạn chế ra ngoài nếu không thật cần thiết, và tránh những nơi đông đúc kém thông thoáng. Trong khi đó, Bộ Trưởng phụ trách phòng chống dịch bện cho biết, Chính phủ đặt mục tiêu bắt đầu từ tháng 5 sẽ cấp tiền mặt cho các hộ gia đình bị giảm thu nhập do dịch bệnh.

Trước đó, Chính phủ đã thông báo sẽ cấp 300.000 yen (tương đương khoảng 2.800 USD) cho mỗi hộ gia đình có thu nhập tháng giảm xuống dưới một mức nhất định trong 1 tháng bất kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 2-6.

Phát biểu với báo giới, Chánh văn phòng Nội các Suga Yoshihide cho biết Bộ Tổng vụ đang xây dựng chi tiết chương trình cấp tiền mặt. Ông Suga nói giới chức đang lên kế hoạch đơn giản hóa chương trình để về cơ bản người dân có thể nhận tiền mặt dựa trên mức thu nhập sụt giảm của chủ hộ. Đồng thời, xem xét hoàn cảnh cụ thể của từng hộ gia đình khi thực hiện chương trình này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close