3 nhà khoa học đoạt giải Nobel Y học 2015

VOV.VN -Ba nhà khoa học Ireland, Nhật Bản và Trung Quốc đã giành giải thưởng danh giá Nobel Y học 2015.

Trong đó, nhà khoa học William Campbell, người Ireland và nhà khoa học Satoshi Omura người Nhật Bản là đồng tác giả của giải thưởng Nobel Y học về các khám phá liên quan đến liệu pháp mới chống các bệnh nhiễm khuẩn do kí sinh trùng giun đũa gây ra.

3 nhà khoa học đoạt giải Nobel Y học 2015

Còn nhà khoa học Trung Quốc Youyou Tu được xứng danh cho khám khá về y học liên quan đến liệu pháp chống bệnh sốt rét. Với kết quả này, nhà khoa học Trung Quốc Youyou Tu là người phụ nữ thứ 12 thắng giải Nobel Y học từ trước tới nay.

Giải Nobel Y học năm ngoái thuộc về nhà khoa học John O'Keefe người Mỹ gốc Anh và 2 vợ chồng nhà khoa học người Na Uy là May-Britt Moser và Evard Moser vì có công phát hiện ra các tế bào hình thành cơ chế định vị của não.

Nobel Y học là giải thưởng đầu tiên được trao tặng trong các mùa giải Noebl hàng năm.

 Theo truyền thống, các nhà khoa học sẽ nhận giải tại buỗi lễ trao giải chính thức vào ngày 10/12 tới ở Thụy Điển. Mỗi giải Nobel kèm theo phần thưởng 8 triệu Krona Thụy Điển, tương đương 1,1 triệu USD./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giải Nobel Kinh tế 2014 sẽ là cuộc cách mạng đối với người tiêu dùng

VOV.VN - Chủ nhân giải Nobel Kinh tế 2014 Jean Tirole đã nghĩ ra các biện pháp giúp người tiêu dùng sử dụng sản phẩm tốt hơn với giá thấp hơn.

Lễ trao giải Nobel 2014 diễn ra ở cả Thụy Điển và Nauy

VOV.VN - Trong khi các giải Nobel về Vật lý, Hóa học, Kinh tế, Y học và Văn học diễn ra tại Thụy Điển thì giải Nobel Hòa Bình được tổ chức tại Nauy.

Hình ảnh đời thường của nữ sinh giành giải Nobel Hòa bình 2014

VOV.VN - Ở tuổi 17, Malala Yousafzai là người trẻ nhất nhận giải trong lịch sử của giải Nobel.

Nữ chủ nhân giải Nobel Hòa bình tiếp tục nhận giải Trẻ em Thế giới

VOV.VN - Malala là người duy nhất giành được cả hai giải thưởng là Nobel vì Hòa bình và Giải Trẻ em Thế giới trong cùng 1 năm.

Chủ nhân giải Nobel hòa bình 2014 được Mỹ trao tặng Huân chương Tự do

VOV.VN - Phát biểu sau khi nhận giải, Malala kêu gọi chấm dứt chiến tranh và hối thúc Boko Haram tự do ngay lập tức cho hơn 200 thiếu nữ bị giam giữ.

Giáo sư Nobel vật lý George F. Smoot đến Bình Định

Sáng 18/8,Giáo sư Nobel vật lý sẽ giao lưu với nhiều bạn trẻ đoạt giải Olympic quốc tế năm nay và một số học sinh xuất sắc tỉnh Bình Định.

Ai sẽ giành giải Nobel Hòa bình 2015?

VOV.VN -Năm nào cũng vậy, giải Nobel Hòa bình là giải thưởng gây nhiều tranh cãi nhất, với nhiều nhân v&acirc%3ḅt được coi là ứng cử viên tiềm năng.

Tin cùng chuyên mục